Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Cùng phòng chống Virus máy tính  (Read 32671 times)

02 Tháng Tám, 2006, 05:35:53 PM
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 704
 • Điểm bài viết: 42
 • sant'love
  • Vật lý sư phạm.
Virus máy tính luôn là kẻ thù, là mối lo của tất cả những chiếc PC. Một ngày nào đó, bạn cảm thấy chiếc PC yêu quý bỗng trở nên ì ạch, thường xuyên báo lỗi, phát hiện nhiều chương trình "ngồ ngộ" chạy nền và khởi động cùng HDH... Khi vào mạng thì như rùa, nào là Pop-up, Ads,... tùm lum hết. Rất có thể máy bạn đã bị Virus.

Vậy, Virus là gì?
Là một chương trình được viết nhằm len lỏi vào hệ thống máy tính, làm rối loạn hệ thống hay làm mất dữ liệu. Ngôn ngữ chủ yếu là Visual Basic.
Virus gồm các loại:
Virus Boot, Virus File, Virus Macro, Ngựa Thành Tơ-roa - Trojan, Sâu Internet - Worm.

Virus Boot
Ngày nay hầu như không còn thấy virus Boot nào còn lây trên các máy tính của chúng ta. Lý do đơn giản là vì virus Boot có tốc độ lây lan rất chậm và không còn phù hợp với thời đại của Internet. Tuy nhiên virus Boot vẫn là một phần trong lịch sử virus máy tính.

Khi máy tính của bạn khởi động, một đoạn chương trình nhỏ trong ổ đĩa khởi động của bạn sẽ được thực thi. Đoạn chương trình này có nhiệm vụ nạp hệ điều hành (Windows, Linux hay Unix...). Sau khi nạp xong hệ điều hành bạn mới có thể bắt đầu sử dụng máy. Đoạn mã nói trên thường được để ở vùng trên cùng của ổ đĩa khởi động, và chúng được gọi là "Boot sector". Những virus lây vào Boot sector thì được gọi là virus Boot.

Virus File
Là những virus lây vào những file chương trình và phổ biến nhất là trên hệ điều hành Window như file .com, .exe, .bat, .pif, .sys...Khi bạn chạy một file chương trình đã bị nhiễm virus cũng là lúc virus được kích hoạt và tiếp tục tìm các file chương trình khác trong máy của bạn để lây vào. Có lẽ khi đọc phần tiếp theo bạn sẽ tự hỏi "virus Macro cũng lây vào file, tại sao lại không gọi là virus File?". Câu trả lời nằm ở lịch sử phát triển của virus máy tính. Như bạn đã biết qua phần trên, mãi tới năm 1995 virus macro mới xuất hiện và rõ ràng nguyên lý của chúng khác xa so với những virus trước đó (những virus File) nên mặc dù cũng lây vào các File, nhưng không thể gọi chúng là virus File.

Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng về loại virus này vì thực tế các loại virus lây file ngày nay cũng hầu như không còn xuất hiện và lây lan rộng nữa. Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus lây file, tốt nhất là bạn nên diệt virus trong chế độ Safe Mode của hệ điều hành vì ở chế độ này, hệ điều hành (Windows...) chỉ nạp những dịch vụ tối thiểu nhất nên có thể hạn chế được khả năng thường trú, lây lan của virus.

Virus Macro
Là loại virus lây vào những file văn bản (Microsoft Word) hay bảng tính (Microsoft Excel) và cả file trình diễn (Microsoft Power Point) trong bộ Microsoft Office. Macro là những đoạn mã giúp cho các file của Office tăng thêm một số tính năng, có thể định một số công việc sẵn có vào trong macro ấy, và mỗi lần gọi  macro là các phần cài sẵn lần lượt được thực hiện, giúp người sử dụng giảm bớt được công thao tác. Có thể hiểu nôm na việc dùng Macro giống như việc ta ghi lại các thao tác, để rồi sau đó cho tự động lặp lại các thao tác đó với chỉ một lệnh duy nhất.

Ngày nay trên thực tế thì các loại virus Macro cũng gần như đã "tuyệt chủng" và hầu như không ai còn sử dụng đến các macro nữa. Bkav có một tuỳ chọn là diệt "Tất cả các Macro" hay "All Macro", khi chọn tuỳ chọn này thì Bkav sẽ xoá tất cả các macro có trong máy mà không cần biết chúng có phải là virus hay không, điều này đồng nghĩa với việc tất cả các virus macro có trong máy cũng sẽ bị diệt theo. Nếu bạn không dùng đến macro hay cũng chẳng để ý nó là cái gì thì bạn nên dùng tuỳ chọn này, nó sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo với những virus macro bất kể chúng vừa xuất hiện hay xuất hiện đã lâu. Còn trong trường hợp bạn có sử dụng macro cho công việc của mình thì không nên chọn tuỳ chọn này (khi không dùng tuỳ chọn này thì bkav chỉ diệt những macro đã được xác minh chính xác là virus),

Con ngựa Thành Tơ-roa - Trojan Horse
Thuật ngữ này dựa vào một điển tích cổ, đó là cuộc chiến giữa người Hy Lạp và người thành Tơ-roa. Thành Tơ-roa là một thành trì kiên cố, quân Hy Lạp không sao có thể đột nhập vào được. Người ta đã nghĩ ra một kế, giả vờ giảng hoà, sau đó tặng thành Tơ-roa một con ngựa gỗ khổng lồ. Sau khi ngựa được đưa vào trong thành, đêm xuống những quân lính từ trong bụng ngựa xông ra và đánh chiếm thành từ bên trong.

Phương pháp trên cũng chính là cách mà các Trojan máy tính áp dụng. Khác với virus, Trojan là một đoạn mã chương trình HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TÍNH CHẤT LÂY LAN. Đầu tiên kẻ viết ra Trojan bằng cách nào đó lừa cho đối phương sử dụng chương trình của mình hoặc ghép trojan đi kèm với các virus Worm để xâm nhập, cài đặt lên máy nạn nhân. Đến thời điểm thuận lợi, Trojan sẽ ăn cắp thông tin quan trọng trên máy tính của nạn nhân như số thẻ tín dụng, mật khẩu....để gửi về cho chủ nhân của nó ở trên mạng hoặc có thể sẽ ra tay xoá dữ liệu nếu được lập trình trước.

Bên cạnh các Trojan ăn cắp thông tin truyền thống, một số khái niệm mới cũng được sử dụng để đặt tên cho các trojan mang tính chất riêng biệt như sau:

BackDoor: Loại trojan sau khi đã cài đặt vào máy nạn nhân sẽ tự mở ra một cổng dịch vụ cho phép kẻ tấn công (hacker) có thể kết nối từ xa tới máy nạn nhân, từ đó nó sẽ nhận lệnh và thực hiện lệnh mà kẻ tấn công đưa ra.


Phần mềm quảng cáo bất hợp pháp - Adware và phần mềm gián điệp - Spyware: Gây khó chịu cho người sử dụng khi chúng cố tình thay đổi trang web mặc định (home page), các trang tìm kiếm mặc định (search page)..hay liên tục tự động hiện ra (popup) các trang web quảng cáo khi bạn đang duyệt web. Chúng thường bí mật xâm nhập vào máy của bạn khi bạn vô tình “ghé thăm” những trang web có nội dung không lành mạnh, các trang web bẻ khóa phần mềm…hoặc đi theo các phần mềm miễn phí không đáng tin cậy, các phần mềm bẻ khóa (crack, keygen).

Sâu Internet - Worm
Sâu Internet -Worm là loại virus có sức lây lan rộng, nhanh và phổ biến nhất hiện nay. Worm kết hợp cả sức phá hoại của virus, sự bí mật của Trojan và hơn hết là sự lây lan đáng sợ mà những kẻ viết virus trang bị cho nó. Một kẻ phá hoại với vũ khí tối tân. Tiêu biểu như Mellisa hay Love Letter. Với sự lây lan đáng sợ chúng đã làm tê liệt hàng loạt các hệ thống máy chủ, làm ách tắc đường truyền.

Vào thời điểm ban đầu, Worm được dùng để chỉ những virus phát tán bằng cách tìm các địa chỉ trong sổ địa chỉ (Address book) của máy mà nó đang lây nhiễm, đó thường là địa chỉ của bạn bè, người thân, khách hàng... của chủ máy. Tiếp đến, nó tự gửi chính nó qua email cho những địa chỉ mà nó tìm thấy, tất nhiên với địa chỉ người gửi là chính bạn, chủ sở hữu của chiếc máy hay giả danh một người nào đó. Điều nguy hiểm là các email virus đều có nội dung hấp dẫn, hoặc được virus trích dẫn nội dung của 1 email trong hộp thư của nạn nhân để tạo ra phần nội dung của email giả mạo. Điều này giúp cho email giả mạo có vẻ “thật” hơn và người nhận dễ bị mắc lừa. Những việc này diễn ra mà bạn không hề hay biết. Với cách hoàn toàn tương tự trên những máy nạn nhân khác, Worm có thể nhanh chóng lây lan trên toàn cầu theo cấp số nhân. Điều đó lý giải tại sao chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ mà Mellisa và Love Letter lại có thể lây lan tới hàng chục triệu máy tính trên toàn cầu. Cái tên của nó Worm hay "Sâu Internet" cho ta hình dung ra việc những con virus máy tính "bò" từ máy tính này qua máy tính khác trên các "cành cây" Internet.

Với sự lây lan nhanh và rộng lớn như vậy, Worm thường được kẻ viết ra chúng cài thêm nhiều tính năng đặc biệt, chẳng hạn như chúng có thể định cùng một ngày giờ và đồng loạt từ các máy nạn nhân (hàng triệu máy) tấn công vào một địa chỉ nào đó. Ngoài ra, chúng còn có thể mang theo các BackDoor thả lên máy nạn nhân cho phép chủ nhân của chúng truy nhập vào máy của nạn nhân và có thể làm đủ mọi thứ như ngồi trên máy đó một cách bất hợp pháp.

Khái niệm Sâu Internet còn bao gồm các virus lây lan qua mạng chia sẻ ngang hàng peer to peer, các virus lây lan qua các dịch vụ chatting và đặc biệt là các virus khai thác các lỗ hổng phần mềm để lây lan. Các phần mềm (nhất là hệ điều hành và các dịch vụ trên đó) luôn chứa đựng những lỗi tiềm tàng (ví dụ: lỗi tràn bộ đệm…) mà không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng phát hiện ra. Khi một lỗ hổng phần mềm được phát hiện, không lâu sau đó sẽ xuất hiện các virus có khả năng khai thác các lỗ hổng này để lây nhiễm lên các máy tính từ xa một cách âm thầm mà người chủ máy hoàn toàn không hay biết. Từ các máy này, Worm sẽ tiếp tục "bò" qua các máy tính khác trên mạng Internet với một cách thức tương tự.

(tớ post theo yêu càu của 1 người).

02 Tháng Tám, 2006, 05:38:18 PM
Reply #1
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 124
 • Điểm bài viết: 0
 • PRO8 Team Member
Các phần mềm diệt VIRUS nổi tiếng:


Theo Anti-virus Software Review, các phần mềm diệt Virus được sắp xếp thứ tự như sau:

1/BitDefender 9 Standard (17101 KB)
http://www.bitdefender.us/site/Download/downloadFile/350/US/bdpro.exe

2/Kaspersky:
http://www.soft32.com/download/63-58257/kav5.0.20_personalproen1m_trial.exe

3/F-Secure Anti-Virus
http://www.soft32.com/download/63-58374/fsav540tbyb_w.exe

4/PC-cillin Internet Security (38MB)
http://download.softpedia.ro/software/ANTIVIRUS/pcc25f1244.exe

5/ESET Nod32
http://software-files.download.com/sd/hHMZPetQkv4VvcomdxTvED_wijIqmha8ZirUlllwuTdNSiINzqAcUMu72kvoNdcFAMJFAVixiZ0aXPxMP4HtyC4jp68o988C/software/10475647/10185608/3/nentenst.exe?lop=link&ptype=3000&ontid=2239&siteId=4&edId=3&pid=10475647&psid=10185608


6/McAfee VirusScan
ftp://ftp.download.com/pub/ppd/10201550-10447467/vso_10027_en-us-30day.exe

7/Norton AntiVirus:
http://cdrom.digitalriver.com/pub/symantec/2005/NV11ESD.exe

8/AVG Anti-Virus
http://software-files.download.com/sd/3LtG7nUeVxOx4dkMLML9zflHnVOnPwQoLHK6UvFMVPEzlnQw_B7Fgy8D2RHpDuYVRPhpOBw1DiNPs-uv2CjDBOGnBIE-CDYk/software/10503939/10320142/3/avg71free_375a703.exe?lop=link&ptype=3000&ontid=2239&siteId=4&edId=3&pid=10503939&psid=10320142

9/eTrust EZ Antivirus
http://www.sofotex.com/cgi-bin/ls/jump.cgi?ID=7686

10/Norman Virus Control 5.8
http://downloads.vnunet.com/download/126.html#ddl


Sau đây là những chương trìng AV Tiếng Việt:

BKAV
http://www.bkav.com.vn/Download/Bkav2006Home.exe

D32 Anti-Virus:
http://echip.com.vn/echiproot/Softwares/d32/d32004full.zip

02 Tháng Tám, 2006, 05:39:01 PM
Reply #2
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 124
 • Điểm bài viết: 0
 • PRO8 Team Member
Virus MELISSA 1999


Đây thật sự là một cơn ác mộng với các máy tính trên khắp thế giới. Sâu Melissa không những kết hợp các tính năng của sâu Internet và virus marco, mà nó còn biết khai thác một công cụ mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày là Microsoft Outlook Express để chống lại chính chúng ta. Khi máy tính của bạn bị nhiễm Mellisa, nó sẽ tự phân phát mình đi mà khổ chủ không hề hay biết. Và bạn cũng sẽ rất bất ngờ khi bị mang tiếng là phát tán virus.

Chỉ từ ngày thứ sáu tới ngày thứ hai tuần sau, virus này đã kịp lây nhiễm 250 ngàn máy tính trên thế giới thông qua Internet, trong đó có Việt Nam, gây thiệt hại hàng trăm triệu USD. Một lần nữa cuộc chiến lại sang một bước ngoặt mới, báo hiệu nhiều khó khăn bởi Internet đã được chứng minh là một phương tiện hữu hiệu để virus máy tính có thể lây lan trên toàn cầu chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Năm 1999 đúng là một năm đáng nhớ của những người sử dụng máy tính trên toàn cầu, ngoài Melissa, virus Chernobyl hay còn gọi là CIH đã phá huỷ dữ liệu của hàng triệu máy tính trên thế giới, gây thiệt hại gần 1 tỷ USD vào ngày 26 tháng 4.


02 Tháng Tám, 2006, 05:39:40 PM
Reply #3

03 Tháng Tám, 2006, 08:18:22 AM
Reply #4
 • Oh la la !
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 126
 • Điểm bài viết: 2
 • Spider
trong quá trình làm việc và tìm hiểu, mình có chút kinh nghiệm trong phòng & diệt virus.
1. Phần mềm diệt virus: nên chọn một trình diệt virus và 1 trình diệt trojan có hỗ trợ fire wall.
Tớ chọn: BKAV và Windows Antispyware/ windows defender.
Ưu điểm khởi động nhanh, dễ sử dụng, nhẹ; Windows Antispyware/ windows defender có các chức năng liên kết dữ liệu với SpyNet để cho người dùng biết nguồn gốc và kinh nghiệm xử lý đối với những chương trình đang trong danh sách progressing.
Nhược: BKAV - cập nhật chậm, thỉnh thoảng gây lỗi với phần cứng.  windows defender chẳng bao giờ hỏi người sử dụng +_+ có lẽ thế mà gây cảm giác bất an ! :D .
Tại sao tớ không chọn Norton AntiVirus ? Nó quá nặng, với nhiều hỗ trợ cồng kềnh, các chức năng người dùng can thiệp rất ít, chế độ cảnh báo không hợp lý.... ^:)^ 
Tại sao không chọnBitDefender ? Đây là trình Fire wall cực mạnh ? liệu có đúng hay không nhỉ ? Đúng! Nhưng đây cũng là phần mềm IQ thấp nhất nếu không gọi là "ngu"- cái gì cũng hỏi, hỏi những cái mà phải dân chuyên môn mới hiểu. Có gì không bất thường cái là hỏi ngay :(  thậm chí cả những truy cập Internet nhưng gameonline, Yahoo mess... cũng bị hỏi :( ai mà ấn đại vào cái nút block thì cứ gọi là :D .

Tuy nhiên, trong thời gian vừa rồi, BKAV bản thân cũng có nhiều trục trặc (bị dính virus từ máy chủ ! /:) avast phát hiện ) thế nên tớ chuyển hẳn sang dùng Avast ----> trình này hơi nặng chút nhưng tự cập nhật, bám sâu, tự động quét bộ nhớ theo chu kỳ... vui :D
2. Cách diệt virus: nhiều người coi thường BKAV yếu, mặc dù đã cập nhật virus mới mà vẫn không diệt được /:)  ... tại người đó "yếu" thì đúng hơn, :D  bạn cứ thử diệt theo đúng phương pháp người ta huớng dẫn xem, ~99% là diệt ngon... còn lại là do đang quét dở chưa quét đến :D


Đấy là tớ chia sẻ thế, nếu thấy sai thì cứ phản hồi :D

03 Tháng Tám, 2006, 04:36:04 PM
Reply #5
 • CTV box Âm nhạc
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 334
 • Điểm bài viết: 13
 • NHA_DIEN
Oài, đúng là lúc mới sử dụng máy tính, tớ có cài BKAV và D32, nhưng giờ thì cho 2 thằng made in VN này nghỉ hưu rồi. BitDefender mạnh thì mạnh thật, nhưng mà nặng kinh, có khi còn nặng hơn cả cối xay đá NAV, Avast cũng có 1 thời kì tớ dùng, cũng được, AGV cũng đã thử qua, nếu ai muốn có 1 soft quét virut đáp ứng đủ các yêu cầu : free, nhanh, mạnh và nhẹ máy thì nên dùng AVG free. Thứ bây giờ tớ dùng là KAV, mạnh chẳng kém thằng nào mà lại mạnh, update liên tục (hình như 2 hay 4 tiếng update 1 lần, so với D32 1 tháng 2 hay 3 lần thì đúng là 1 trời 1 vực - đó là hồi tớ còn sử dụng, không bít giờ thế nào). Nhưng bác Quang Vũ chỉ post cái 5.0 lên thui à, em đang dùng cái 6.0, beta nhưng vẫn hay hơn nhiều. Ưu điểm mạnh nhất của KAV tớ thấy là vừa cực mạnh (đứng thứ 2, chỉ sau BD), lại vừa nhẹ máy -> Good. AGV cũng cool lắm nhưng do không đứng trong top3 nên tớ không xài (thích hàng hiệu :D). Còn những loại F-Secure Anti-Virus, Pc-cillin hay McAfee thì tớ thấy không có gì nổi bật lắm, cũng hao hao như nhau cả, mình không phải là chuyên gia nên không đánh giá chuyên nghiệp được. Nói chung là tùy người sử dụng, ai kết cái nào thì xài cái nấy, chứ còn cứ nghe miệng lưỡi thiên hạ thì ...Không có gì bảo đảm đâu.

03 Tháng Tám, 2006, 07:53:01 PM
Reply #6
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 1631
 • Điểm bài viết: 84
 • Thừa tướng KXO, Đội phó PRO8 Team
  • Silverlight VN
:D Vậy là cũng có người dùng KAV giống mình.
Lúc mới đầu mình cũng dùng BKAV (nhẹ quá mà, chỉ có vài trăm KB) nhưng tự dưng gặp cái file quái gì, cứ ở thư mục nào cũng có, chả xóa được, phải xóa bằng tay mệt bỏ xừ! Lúc đó chả biết cái gì là cái gì, cứ thấy cái nào bất bình thường đều cho là virus hết :D thế là nghe lời bạn bè xúi giục "Mày nên cài NAV đi, cái đó mạnh, tao có crack dùng được mấy trăm ngày (chả nhớ) thế là hì hục cài. Cài xong mới thấy nặng khiếp, sáng dậy bật máy chờ nó khởi động thì kịp rửa mặt xong :D. Vậy là lại đi tham khảo ý kiến bạn bè, tìm cái nào cũng đủ tính năng mà nhẹ & nhanh ấy, chứ cái xài cái NAV thì vài hôm tao phải thay 1 cái bàn phím (tức quá đập í mà :D).
Thằng bạn giới thiệu cho cái AVG - là cái được xếp thứ 8 trong Anti-Virus Software Reviews 2006 nhưng được cái là free. Lò dò vào Anti-Virus Software Reviews 2006 xem thử, đúng là cái AVG xếp thứ 8 thật, nhưng cái xếp thứ 8 trong này là 38.95$ mà :D, còn cái free thì không biết xếp thứ mấy :( (cái này đến giờ vẫn chưa có cơ hội dùng thử )
Lúc đó đang tìm thằng nào nhanh, thấy KAV có Scanning Time 80 GB HardDrive = 8Min, chỉ bằng 1/3 AVG với lại nó update liên tục (hourly) (nhanh nhất trong top 10 :D) Thế là mình chọn thằng này để dùng.
Ah, còn một lý do nữa: nó có giá 49.95$ so với thằng đứng đầu là BitDefender (24.95$) :D
Mấy cái khác mình chưa dùng qua nên không biết nó hay dở thế nào, chỉ thấy hiện tại cái KAV đáp ứng được nhu cầu của mình (không tốn phí, nhẹ, nhanh & mạnh).
Có bác nào đã dùng KAV và chuyển sang dùng cái khác cảm thấy tốt hơn giới thiệu cho anh em xài với :D
« Last Edit: 03 Tháng Tám, 2006, 07:56:11 PM by bindoremon »

03 Tháng Tám, 2006, 09:51:53 PM
Reply #7
 • CTV box Âm nhạc
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 334
 • Điểm bài viết: 13
 • NHA_DIEN
Tớ thấy thằng AVG Pro với lại Free cũng chả chênh nhau là bao, cũng như thằng Avast! Home Edition vậy, cũng chẳng kém thằng pro mấy tí. Được cái AVG giờ cũng "học đòi" tích hợp thêm Firewall (đây là cái bản free không có), mốt mà. Bây giờ người ta thường chuộng dùng loại cả 1 hệ thống bảo mật (hầu hết đều chơi Internet Security Center hay đại loại thế) hơn là 1 PM anti virus riêng lẻ. Trước đây cái MS AntiSpy tớ cũng dùng, khá good, nhưng giờ thằng MS nó check Wins có bản quyền ghê quá nên thấy nhiều người tẩy chay Windows Defender rùi.

20 Tháng Tám, 2006, 09:24:29 PM
Reply #8
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 54
 • Điểm bài viết: 3
Quote
Tớ chọn: BKAV và Windows Antispyware/ windows defender.
Ưu điểm khởi động nhanh, dễ sử dụng, nhẹ; Windows Antispyware/ windows defender có các chức năng liên kết dữ liệu với SpyNet để cho người dùng biết nguồn gốc và kinh nghiệm xử lý đối với những chương trình đang trong danh sách progressing.
Yeah. Phải nói là bản BKAV Pro cực kì hay. (Hình như phải mua bản quyền, nhưng mà vẫn sử dụng bình thường, chẳng thấy khác mấy với bản full). Giao diện vẫn thế, nhưng diệt mạnh ra phết, lại đơn giản an toàn.
Đã đến thời tin tưởng vào hàng Việt rồi đây :D
Quote
Oài, đúng là lúc mới sử dụng máy tính, tớ có cài BKAV và D32, nhưng giờ thì cho 2 thằng made in VN này nghỉ hưu rồi.
Hừm :-?

31 Tháng Tám, 2006, 07:53:46 PM
Reply #9
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 22
 • Điểm bài viết: 0
 • ngày mưa, đêm không nắng, tối không biết có sao không? :)
theo mình McAfee virus scanning  tuyệt ( tuy phải thường xuyên Update ) chỉ cần đăng ký = email thế là có 1 chương BV cực ngon B-)
còn những cái cùng chương trình như: Firewall, spamkiller,... nhưng chưa kiếm được:( bạn nào có xin làm ơn cho địa chỉ cám ơn nhiều

23 Tháng Một, 2007, 04:03:10 PM
Reply #10
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 1022
 • Điểm bài viết: 48
 • CM Trần Thanh Tú 2310
hix.cứu em với  :((
hôm trước chẳng nhớ em download cái gì mà giờ máy em nó đã bị nhiễm virus rùi.không bít nó có phải là virus hay trojan hay spyware gì gì đó không.vụ này em chẳng rành,nhưng trước giờ em chưa từng thấy con virus nào điên thế.
em vào bất cứ folder nào thì tự nhiên nó tạo thêm 1 folder cùng tên dung lượng 41,6KB .em có dùng Kaspersky
nó scan được,phát hiện ra virus ở các file .exe.nhưng xóa đi thì chương trình không chạy được.em scan riêng từng thư mục mà virus tạo ra,rồi xóa nó đi,nhưng sau khi khởi động máy lại thì vẫn như cũ.không bít con virus đầu sỏ nó trốn ở đâu để mà tiêu diệt nó.em mà không diệt được cái con virus này thì em không thể nào ăn ngon được.các pác giúp em với.em ghét cái con virus khó ưa này quá

23 Tháng Một, 2007, 09:26:04 PM
Reply #11
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 1631
 • Điểm bài viết: 84
 • Thừa tướng KXO, Đội phó PRO8 Team
  • Silverlight VN
Có thể cái KAV bạn dùng chỉ là bản dùng thử nên không diệt được. Bạn active KAV là diệt được à.

23 Tháng Một, 2007, 10:56:44 PM
Reply #12
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
ý anh nói là activate nó à?nó đã được activate rồi.chắc là em xài đồ free nên dỏm.em không bít giải quyết sao giờ
anh có bít chương trình nào tốt hơn không?
KAV và KIS không bao giờ có chuyện "FREE" đâu em, phải activate bằng key nó mới cho update, nếu không nó sẽ báo là "update was disabled", như vậy thì khi xuất hiện virus mới thì KAV (hay KIS) cũng thua.
Trường hợp của em có thể là key đã bị cho vào "black list" rồi, phải kiếm key khác thôi. Kaspersky kiểm tra key rất gắt nên khó có key nào tồn tại được trong thời gian dài.
Đừng hy vọng hỏi anh kiếm key ở đâu, vì nội quy forum không cho phép post những bài liên quan đến việc vi phạm bản quyền em ạ :D

24 Tháng Một, 2007, 12:08:22 AM
Reply #13
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 1022
 • Điểm bài viết: 48
 • CM Trần Thanh Tú 2310
ek thế thì cũng như không.tình hình lúc này em đâu cần bít vấn đề gì xảy ra với cái KAV của em.lúc cái KAV còn activate nó cũng chẳng diệt nổi con virus điên này.anh bin nói em mới phát hiện ra là cái key vừa hết hiệu lực.em đi tìm key khác,nhưng nó không cho nữa.mà dù sao thì cái thằng KAV xịn cũng đã chịu thua rồi.em chẳng bít cái con virus này cỏn phá đến bao giờ nữa.cho em hỏi có trình diệt virus nào tốt hơn nữa không? mà free ấy :D
với lại mấy anh có ai bít gì về cái con virus dở hơi này không?

24 Tháng Một, 2007, 07:39:02 AM
Reply #14
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
KAV (hay KIS) là hàng siêu xịn đấy, nó không giết được thì thứ nào giết được nữa ???
Thực chất thì con KAV nó chỉ báo là trong máy có các virus đấy rồi chờ mình "mua" nó (tức là nhập đúng key vào) mới diệt được, bản trial không làm ăn gì được đâu.
Ngon hơn KAV chỉ có BitDefender 10.0 nhưng thứ này quét cực kỳ chậm, lại nặng máy nên dùng KAV ngon hơn^^. Còn phần mềm free thì dở hơn phần mềm đem bán em ạ :D