Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Hướng dẫn vẽ biểu đồ trong excel 2010  (Read 868 times)

25 Tháng Hai, 2014, 10:14:05 AM
  • Thành viên mới
  • *
  • Posts: 2
  • Điểm bài viết: 0
    • Trần Lee
Đồ thị trong Exel là cách ta biến những con số thống kê trong bảng thành những hình ảnh dễ hiểu. Từ phiên bản excel 2007 thì việc vẽ đồ thị trở nên rất dễ dàng và hình ảnh đẹp hơn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn vẽ biểu đồ trong excel 2010.

Dưới đây ta có 1 bảng dữ liệu sản lượng lương thực cần vẽ đồ thị. Yêu cầu: Vẽ biểu đồ hình cột mô tả sản lượng thu được của các sản phẩm trong quý II năm 2013Để vẽ được biểu đồ cho bảng dữ liệu trên trong excel 2010 các bạn làm như sau:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu trong bảng trên.

Bước 2: Trên thanh công cụ của Excel chọn Insert → Column→ chọn 1 loại biểu đồ mình muốn thêm vào như hình dướiSau khi kích chuột chọn biểu đồ chúng ta thu được kết quả như sau:Bạn có thể thay đổi được Style của việc vẽ biểu đồ trong excel 2010 một cách dễ dàng. Trên thanh công cụ chọn Design và chọn dạng biểu đồ khác ở trong Chart Styles, chon kiểu style bạn thích như hình dướiBạn có đổi vị trí giữa hàng và cột 1 cách dễ dàng trong đồ thị excel. Bạn chọn Design→Switch Row/ColumnNhư vậy chúng ta đã vẽ biểu đồ trong excel 2010 thành công. Bây giờ, các bạn có thể vẽ biểu đồ theo những bước trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.