Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: “Trẻ em luôn đúng” và những bài học hữu ích  (Read 2873 times)

03 Tháng Mười Một, 2011, 02:56:57 PM
 • Trưởng ban Ngoại Giao
 • Mod trưởng
 • ****
 • Posts: 2899
 • Điểm bài viết: 70
 • Ban thanh thiếu niên (VTV6)
  • Trần Quang Sơn
Vừa mới “trình làng” trên sóng của VTV3, chương trình “Trẻ em luôn đúng” không chỉ mang lại cho người chơi những bài học hữu ích, mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả xem truyền hình.

Trẻ em luôn đúng

Đây cũng là nhận định của rất nhiều người chơi trong đội chơi người lớn khi đối mặt với những thành viên trong đội chơi Siêu nhí. Cho dù các em còn khá nhỏ tuổi so với những người chơi trong đội chơi người lớn nhưng với khả năng phản ứng rất nhanh và nhạy bén của mình, các em đã khiến người chơi của đội chơi người lớn gặp không ít khó khăn. Theo anh Hải, một người chơi của đội người lớn trong buổi ghi hình vừa qua: "Đúng ở đây có nghĩa là các em không chỉ có một sự thông minh nổi trội mà còn có khả năng bấm chuông giành quyền trả lời một cách nhanh nhất có thể. Thậm chí khi BTV, người dẫn chương trình Quang Minh vừa đọc dứt câu hỏi, các em đã kịp bấm chuông trả lời trong khi có nhiều khi người lớn còn chưa kịp định hình câu hỏi".

Với sự nhanh nhạy trong việc nghe và bấm chuông trả lời câu hỏi, đội chơi Trẻ em đã không ít lần giành được những điểm số quan trọng và những phần thưởng có giá trị ở cuộc chơi này.

Người lớn cũng… "chẳng sai”

Đây cũng là quyết tâm của những người chơi khi tham gia vào đội chơi người lớn của “Trẻ em luôn đúng”. Chứng kiến khá nhiều các đồng đội của mình yếu thế trước những người chơi của đội trẻ em, những người chơi sau đó đều đặt một quyết tâm cao nhất để giành điểm số cũng như giành lại số tiền thưởng đã “vuột mất” do những người chơi trước đó để thua các bé. Vì thế mà các trận đấu giữa người lớn và trẻ em trên trường quay của Trẻ em luôn đúng trở nên căng thẳng, gay go và vô cùng hấp dẫn.

Với người chơi trong đội người lớn, việc giành điểm trong những vòng đấu quan trọng là hết sức khó khăn nhưng không phải lúc nào “Trẻ em luôn đúng” trong việc trả lời những câu hỏi trong chương trình.

Một trò chơi truyền hình hữu ích

Trong hoàn cảnh những trò chơi dành cho trẻ em nói chung và trò chơi truyền hình dành cho trẻ em nói riêng đang rất vắng bóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, việc ra đời một trò chơi truyền hình như “Trẻ em luôn đúng” là sự cần thiết và kịp thời. Bởi trong chương trình này, các em không chỉ có dịp được thể hiện khả năng cũng như những hiểu biết của mình mà ở đó các em còn có những cuộc chơi, tìm hiểu và tích lũy kiến thức cực kỳ bổ ích và lý thú. Không chú trọng vào bất cứ một chủ đề nào, những câu hỏi của “Trẻ em luôn đúng” trải dài trên nhiều lĩnh vực từ các vấn đề văn hóa xã hội cho đến những vấn đề về lịch sử, khoa học kỹ thuật… và còn nhiều hơn thế những lượng kiến thức mà các em có thể thu lượm được qua chương trình này.

Trong khi đó, đội chơi người lớn cũng thu được khá nhiều những kiến thức cũng như những kinh nghiệm trong mỗi lần “đối đầu” với các trẻ em. Theo khá nhiều những người chơi, tham gia chương trình “Trẻ em luôn đúng” không chỉ là dịp để họ khám phá khả năng của mình mà qua chương trình này, những người lớn có nhiều hơn những kinh nghiệm trong việc hòa đồng, trò chuyện và “làm bạn” với những đứa con của họ. Bởi với trẻ em, mỗi khi bước vào một giai đoạn trưởng thành là một lần các em thay đổi về mặt tâm lý. Và không phải lúc nào, các bậc cha mẹ cũng có thể nắm bắt được những sự thay đổi như thế của các em.

Chương trình Trẻ em luôn đúng được phát sóng vào 11h00 các ngày Thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quí vị và các bạn đón xem!

Tác giả : Ngọc Mai; Ảnh: Đỗ Đức
Nguồn: vtv.vn

21 Tháng Mười Một, 2011, 10:49:52 PM
Reply #1
 • Trưởng ban Ngoại Giao
 • Mod trưởng
 • ****
 • Posts: 2899
 • Điểm bài viết: 70
 • Ban thanh thiếu niên (VTV6)
  • Trần Quang Sơn
Những buổi ghi hình kín “Trẻ em luôn đúng”

 Dù rất muốn mời khán giả đến tham gia, nhưng một phần vì bản quyền, phần vì muốn đội Siêu nhí tập trung cao độ, mỗi lần ghi hình Trẻ em luôn đúng thường được ghi hình "kín" - nghĩa là trường quay không có khán giả tham dự như các gameshow thông thường khác...

 
Để có thể thực hiện một buổi ghi hình của Trẻ em luôn đúng, những người thực hiện chương trình đã phải “khởi động” cách thời điểm ghi hình khoảng 2 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian để các bộ phận liên quan như âm thanh, ánh sáng, mỹ thuật… lắp đặt hệ thống đèn điện tử, hệ thống đèn led khá phức tạp được bố trí ở hai bên sân khấu, cũng như toàn bộ sân khấu.


Hoàn thành công việc chuẩn bị cho sân khấu của chương trình, ê kíp thực hiện lại bắt tay vào việc chuẩn bị cho người chơi ở mỗi số ghi hình. “Nếu như ở các chương trình khác, chúng tôi chỉ cần chuẩn bị cho đội chơi là đủ thì ở chương trình này chúng tôi phải thực hiện công việc phức tạp hơn một chút, khi phải tổ chức cho cả hai đội chơi, người lớn và trẻ em”, BTV Minh Vũ, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình Trẻ em luôn đúng cho biết.

Cũng theo BTV Minh Vũ, mỗi đợt Trẻ em luôn đúng thực hiện ghi hình từ 4 đến 6 chương trình, để đảm bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong đội Siêu nhí, đặc biệt là các bạn nhỏ đang ở độ tuổi đi học.

 
“Cho dù các em luôn tỏ ra không cảm thấy mệt mỏi một chút nào khi thực hiện ghi hình, bởi các em luôn quyết tâm vượt qua đội người lớn, nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy các em đã thấm mệt nhất là những đợt ghi hình vào buổi tối. Vì thế, chúng tôi phải sắp xếp lịch ghi hình để làm sao không có một bé nào phải tham gia ghi hình 3 chương trình một đợt. Với các em, đặc biệt là các em nhỏ, các em trong độ tuổi đi học thì chỉ tham gia ghi hình 2 chương trình trong 1 ngày là tốt nhất…” BTV Minh Vũ chia sẻ.

 
Kể từ khi lên sóng, chương trình Trẻ em luôn đúng đã phần nào chiếm được cảm tình của khán giả truyền hình bởi tính trong sáng, sự sôi động và cũng không kém phần quyết liệt của đội chơi, đặc biệt là đội chơi trẻ em. Có thể nói, để làm nên thành công của chương trình là nỗ lực rất lớn của những người làm chương trình, đặc biệt là chương trình mua bản quyền nước ngoài nên phải tuân thủ những quy định riêng có của chương trình.
 

“Ở đợt ghi hình đầu tiên, chúng tôi còn có sự giúp đỡ của các chuyên gia nhưng đến đợt ghi hình thứ 2 và các đợt ghi hình sau đó, toàn bộ anh em chúng tôi, những người thực hiện chương trình, tự tay làm cả. Tuân thủ các điều kiện của một chương trình mua bản quyền nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực để làm sao thời lượng ghi hình là ngắn lại. Qua đó, giúp cho người chơi đỡ mệt mỏi và cũng giúp cho các thành viên của đội Siêu nhí có thể thoải mái hơn mỗi khi bước vào một đợt ghi hình mới”, BTV Minh Vũ cho biết.
 
Cũng theo người chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất chương trình này, Trẻ em luôn đúng là một chương trình được thực hiện ghi hình kín. Có nghĩa là trong mỗi lần thực hiện ghi hình chỉ có sự tham gia của những người làm chương trình, những người liên quan và hai đội chơi mà không có sự tham gia của khán giả trên trường quay.
 

Sở dĩ có điều đó, một phần là do yêu cầu về bản quyền và một phần nữa, chương trình muốn những người chơi, cụ thể là các thành viên của đội Siêu nhí, có sự tập trung cao độ trong mỗi lần trả lời câu hỏi. Qua đó, tính sôi động, kịch tính… tính hồn nhiên của các em mà chương trình muốn hướng tới, mới được đảm bảo.