Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Góp ý và tài trợ cho giải thưởng Edison và Athena  (Read 4090 times)

12 Tháng Sáu, 2009, 02:48:01 AM
  • ADMIN
  • ******
  • Posts: 882
  • Điểm bài viết: 81
    • Doãn Minh Đăng
Từ vài năm nay cộng đồng OlympiaVN tổ chức xét giải thưởng Athena (cho học sinh thi ĐH và thi HSG QG) và giải thưởng Edison (cho cả khối học sinh lẫn khối sinh viên, xét theo một năm phấn đấu trong học tập và hoạt động xã hội). Các giải thưởng này đã được gọi là "giải thưởng truyền thống", các thành viên đa số biết đến hai giải thưởng này và BQT cũng mong muốn phát triển các giải thưởng này để chúng ngày càng có giá trị động viên cao hơn.

Năm học 2008-2009 đang kết thúc, một số bạn học sinh đang ôn thi chuẩn bị cho đợt thi Đại học, các bạn sinh viên đang chờ thi những môn cuối, đi Mùa Hè Xanh... Giờ là lúc chúng ta chuẩn bị phát động hai giải thưởng Edison và Athena cho năm nay. Để có ý tưởng đổi mới, tớ tạo chủ đề này nhằm mời các anh chị em đóng góp ý kiến cho việc tổ chức các giải thưởng này, mọi người (bất kể thành viên gạo cội hay là thành viên mới tham gia diễn đàn) có ý kiến đóng góp thì xin thảo luận ở đây nhé!

---

Ngoài ra, riêng về khía cạnh giá trị giải thưởng, việc này phụ thuộc vào nguồn tài chính chúng ta có. Mấy năm vừa rồi nguồn tiền để làm giải thưởng chủ yếu là từ tiền túi tớ chi ra, do vậy giải thưởng hơi nhỏ (tối đa 150k cho một phần quà của giải thưởng Athena, 300k cho một phần quà của giải thưởng Edison). Biết là giải thưởng có giá trị tinh thần là chính (BTC vẫn thường nói với các em như vậy :) ), nhưng nếu giải thưởng có giá trị vật chất cao hơn chút nữa thì chắc hiệu quả sẽ lớn hơn. Lúc này cộng đồng OlympiaVN đã có nhiều người đi làm, có thu nhập ổn định, tớ hy vọng những anh chị em có thu nhập dư giả sẽ đóng góp tài chính cho hai giải thưởng này.

Một mô hình lý tưởng là: các thế hệ đi trước tham gia tài trợ cho các giải thưởng Edison và Athena để khuyến khích, động viên tinh thần học tập và rèn luyện của các thế hệ đàn em, rồi những lớp HS-SV có động lực phấn đấu thì khi ra trường có thể nhanh chóng thành đạt, lại quay lại tài trợ giải thưởng cho những thế hệ sau nữa. Mỗi năm, vào dịp phát giải thưởng chúng ta tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa những nhà tài trợ và những bạn đoạt giải (thực ra thì kết hợp với chương trình giao lưu offline của diễn đàn ;) ), trao đổi để giúp định hướng thêm cho những thế hệ đàn em. Cứ như thế, mối liên kết giữa các lớp đi trước và đi sau sẽ được củng cố, bền vững dần lên.

Mong là ngay trong đợt tổ chức giải thưởng Edison và Athena năm nay chúng ta có thể thực hiện mô hình này. Các bạn thành viên OlympiaVN đã đi làm và có thu nhập, có thể đóng góp bằng hiện vật (giống như đợt giải thưởng Edison lần 1 bạn Tuấn fairydream phát thêm giải thưởng là bản đồ sao khổ lớn) hoặc bằng tài chính, dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, vì chúng đều thể hiện tấm lòng dành cho các thế hệ đi sau ;).

* Việc đóng góp tài chính / hiện vật cho giải thưởng chỉ là gợi ý nhỏ, các bạn không đóng góp cũng không sao, nếu có ý tưởng mới cho hai giải thưởng này thì cứ vui vẻ nêu ra nhé!

12 Tháng Sáu, 2009, 08:41:41 AM
Reply #1
  • Cựu thành viên BĐH
  • ***
  • Posts: 2153
  • Điểm bài viết: 290
Về việc đóng góp thì cách đây mấy hôm (trước khi server bị hack), King_Death (Đặng Trung Dũng) có nhờ em nhắn là đội TTO (Thử thách Online) vừa qua có được giải Nhất cuộc thi Gala ĐVTT lần thứ IV với phần thưởng là 500k, vậy nên đội muốn sau này khi nhận phần thưởng sẽ trích ra 200K để đóng góp thêm cho giải thưởng Athena và Edison. 

Em cũng có ý tưởng là hiện tại forum đã có quỹ, do đó cũng nên trích ra 1 phần nhỏ (ngoài số tiền dùng cho các hoạt động lớn như Offline) để đóng góp thêm cho các giải thưởng của diễn đàn mình :D