Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Loạt phim về Zombies  (Read 57476 times)

22 Tháng Năm, 2009, 10:27:37 PM
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Vừa xem Day Of The Dead xong, cũng được phết :D

Một số tình tiết trong phim làm nhớ lại Shaun Of The Dead - một bộ phim hài kinh dị của Anh và có lẽ đó là điểm chung giữa Day Of The Dead và Shaun Of The Dead - Tình bạn giữa người và Zombie - một cái rất "lạ" giữa vô vàn phim về Zombie.

Nếu như ở Shaun Of The Dead là tình bạn của hai người bạn thân Shaun và Ed thì ở Day Of The Dead là tình đồng đội.

Ở Shaun Of The Dead - Họ chiến đấu đến cùng bên nhau, gần kết phim là cảnh anh chàng Ed nhường cho Shaun sự sống để ở lại ngăn bọn Zombies (trước đó Ed đã bị một Zombie cắn và Ed cũng biết mình sẽ trở thành một Zombies). Kết phim là khi quân đội tiến đến kết liễu những Zombies "làm càn" và có "thuốc giải" cho những Zombies còn lại, trong đó có Ed. Và một cái kết có hậu mở ra khi Shaun vẫn thân với Ed cho dù Ed đã trở thành một Zombies chính hiệu - một Zombies một người ngồi chơi game với nhau.

Ở Day Of The Dead lại khác. Anh chàng đồng đội của cô gái (chả biết tên gì :l>) bị một Zombie cắn (trước đó là chỉ huy thì phải) và dần trở thành Zombie. Nhưng điều lạ ở đây là anh chàng Zombie này lại biết nghe lời cô - Zombie biết nghe lời con người - điều này là chưa từng thấy ở những phim về Zombie khác. Không chỉ biết nghe lời mà anh chàng Zombie này còn có thể nhận ra được người trước đó là đồng đội của mình và cố gắng bảo vệ cô trước hàng loạt Zombies khát máu khác, hành động cụ thể đó là dù bị trói tay lại nhưng anh chàng Zombie này vẫn gầm gừ đe dọa bất cứ Zombies nào muốn động vào cô và anh chàng chống cự lại một con Boss bằng cách dùng súng ngắn để bắn vào nó trước khi bị con Boss sát hại - thêm một điều lạ nữa - Zombie biết sử dụng vũ khí - trước đó Zombies truyền thống chỉ sử dụng hai bàn tay không và hàm răng của mình (biết đâu, sau phim này các đạo diễn sẽ để Zombies thông minh hơn nữa, nghẹt thở hơn nữa).

Cũng chưa giải thích được tại sao anh chàng Zombie này lại nghe lời cô bạn đồng đội. Có lẽ vì cô xinh, anh chàng lại đang có tình cảm (:D), có lẽ vì trước đó hai người và một đồng đội nữa đã phải kinh hoàng vì Zombie và có lẽ cô đã đứng ra bảo vệ anh khi bị một Zombie cắn và người đồng đội kia muốn bắn anh trước để trừ hậu họa?

Điểm chung nữa ở cả hai phim đó là những hành động quyết định để bảo vệ người thân còn lại trước hàng vạn Zombies đang bao vây xung quanh.

Ở Shaun Of The Dead là cảnh đau khổ nhất khi lúc bà Barbara - mẹ của Shaun thành Zombie (trước đó bà bị một Zombie cắn khi trốn chạy) và Shaun buộc phải có hành động quyết định là dùng súng để bắn bà mẹ Zombie hay là... Gay cấn đến nghẹt thở.

Ở Day Of The Dead lại là cảnh bà mẹ thành Zombie và chợt nghe thấy giọng đứa con trai khi thằng con đang nói ở phòng thu thanh radio khi bà Zombie đi qua một cái oto vẫn mở radio. Bà Zombie đi tìm nó và thằng con ở trên phòng chợt nhìn thấy mẹ (chưa biết là đã thành Zombies) vội chạy ra ngoài để đón bất chấp lời ngăn cản của cô bạn gái. May mà cô chị gái vừa lái xe đến kịp và tông một cái nát bét luôn bà Zombie. Ở cảnh này, người xem thấy vô cảm quá nhưng có lẽ hoàn cảnh đó buộc người trong cuộc phải hành động thế để cứu lấy cái thân thuộc còn lại của mình.

Kết cả hai phim hơi chuối :))

Nói chung, Day Of The Dead và Shaun Of The Dead là 2 phim đáng xem cho những ngày cuối tuần buồn chán :))


« Last Edit: 01 Tháng Sáu, 2009, 09:56:57 PM by Linkin Park »

01 Tháng Sáu, 2009, 10:56:45 PM
Reply #1
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
28 Weeks Later

Vừa xem xong phim này. Cũng tàm tạm.

Phim về đề tài London xinh đẹp một ngày đẹp trời bỗng dưng trở thành một thành phố chết và hỗn loạn. Một cặp vợ chồng trốn trong căn nhà nhỏ ở ngoại ô cùng 5 người khác nhưng rồi căn nhà bị những người nhiễm virus lạ tấn công. Cô vợ vì muốn cứu đứa bé mà đi tìm nó, ông chồng sau khi chống lại Zombies không nổi đã phải bỏ chạy lên gác. Zombies ập vào, biết không chống cự nổi ông ta đã bỏ mặc người vợ của mình và chạy ra dòng sông và thoát khỏi sự truy đuổi của Zombies.28 tuần sau đó...

Quân đội cử một đơn vị tới tiếp quản London. Ông bố sau khi thoát được Zombies đón 2 đứa con từ Tây Ban Nha trở về. Tai họa lại bắt đầu khi 2 đứa trẻ - Tammy và Andy muốn nghe bố nó kể chuyện về mẹ nó. Bố nó - Don - đã nói dối trong tiếng gọi tuyệt vọng của mẹ nó. Andy và Tammy nhớ mẹ và cả hai tìm cách trốn về căn nhà cũ. Chạy lên gác, Andy bất ngờ đến sững người khi gặp lại mẹ - mà bằng cách nào đó bà đã tồn tại được 28 tuần trong sự đói khát và truy đuổi của Zombies. Andy và mẹ đã ôm nhau nhưng ánh mắt và đôi bàn tay đã khẳng định bà đã bị lây nhiễm. Bà là một vật chủ đặc biệt, virus đã biến đổi gene để thích nghi... Quân đội đã tới.

Sau khi được đưa về vùng an toàn, bà mẹ được đưa vào khu vực đặc biệt để nghiên cứu, bà đã 28 tuần tồn tại trong nỗi khiếp sợ đến cùng cực thì không nghiên cứu sao được? Lấy mẫu máu của bà - Scarlet đã phát hiện ra điều kì lạ - mẫu máu của bà có thể là chìa khóa để cứu cả phần còn lại của London và có thể cả thế giới. Nhưng thật bất ngờ, Don - sau khi đến thăm 2 đứa con, nghe Tammy và Andy "tố" đã đi vào khu nghiên cứu về người vợ. Sám hối. "I Love You, Don" và bi kịch thực sự bắt đầu.

Sau khi hôn vợ mình, Don bắt đầu nôn thốc nôn tháo - virus đã tấn công. Don bắt đầu tấn công người vợ của mình (mất hết lý trí rồi còn đâu) và thoát ra ngoài. Và cái đoạn này chính là đoạn vô lý nhất trong phim. Vô lý vì chủ quan, sơ ý... Vì khi đưa được người từ vùng nguy hiểm về mà quân đội không hề có một sự bảo vệ nghiêm ngặt dù biết đây là dịch bệnh nguy hiểm. Don đi phăng phăng vào nơi "cách ly" của vợ mà không gặp bất cứ một trở ngại nào - chả trách được như vậy khi Don - Zombie thoát được ra ngoài và cơn ác mộng bắt đầu.

Điều vô lý nữa chính là 2 đứa trẻ - Andy và Tammy không hề cảm thấy hối lỗi, chúng không hề nghĩ rằng vì chính chúng mà tất cả đã thành ác mộng. Mà chúng không nghĩ được cũng phải thôi vì tất tần tật đang náo loạn và tìm cách chạy trốn.

Bi kịch nhất trong phim chính là số ít chống lại số đông. Số ít ở đây gồm 2 chị em Andy và Tammy, Scarlet - nhà nghiên cứu, anh chàng lính bắn tỉa - Doyle và một người nữa tên Sam. Số đông ở đây là quân đội và những Zombies đang săn đuổi. Người chống lại người khi Doyle phải tiêu diệt lại chính người trước đó là đồng đội của mình (nhóm lính bắn tỉa cũng đang hoảng loạn) để cả nhóm chạy thoát. Người chống lại Zombies khi bị dồn vào đường cùng.Scarlet bị thương ở đùi do bị một lính bắn tỉa bắn, Doyle đã hi sinh rất anh hùng khi quyết định ra khỏi xe ôtô và đẩy cho xe nổ máy - Scarlet lái xe đưa Andy và Tammy ra sân vận động Wembley. Doyle đã trở thành cây đuốc sống.

Scarlet bị Don - Zombie tấn công. Don - Zombie tấn công Andy...

Hai chị em chạy thoát được về Wembley.

28 Days Later....

********************
Sub của phim:

02 Tháng Sáu, 2009, 11:14:50 PM
Reply #2
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
28 Days Later...

Một nhóm người tấn công trạm nghiên cứu động vật và giải thoát những con tinh tinh nhiễm bệnh mà không hề nghe lời ngăn cản của một nhân viên của trạm. Một người phụ nữ bị con tinh tinh cắn và câu chuyện tồi tệ bắt đầu...

Jim - nhân viên bưu điện - tỉnh dậy và thấy mình nằm trong bệnh viện, không có ai xung quanh, tất cả vắng lặng. London thành một thành phố chết.Jim đẩy cửa bước vào nhà thờ và bị một cha xứ tấn công. Jim ngạc nhiên, hoảng sợ, không hiểu chuyện gì xảy ra và chỉ kịp lấy túi đồ quật vào người cha xứ. Bỏ chạy ra đường và thấy có rất nhiều người dáng vẻ hung hãn đuổi theo. Jim chạy như chưa bao giờ được chạy. Bỗng nhiên có 2 người lạ mặt cầm những quả bom xăng ném về phía nhóm người đang đuổi theo kia... Làm quen với nhau, Jim biết tên họ là Mark và Selena - họ cũng đang "cô đơn" như anh nhưng họ hiểu rõ chuyện gì xảy ra, còn Jim thì không.

3 người men theo đường tàu trở về nhà cũ của Jim...

Đốt nến, đi xem quanh nhà và nhớ lại kỉ niệm xưa... Thấy có ánh sáng, bọn Zombies nhảy vào tấn công, may mắn là Mark và Selena hỗ trợ. Mark bị một Zombie cắn vào tay. Selena nhìn thấy vết thương trên tay Mark và tấn công, Mark muốn uống một thứ gì đó... Selena mạnh mẽ hơn nhiều cô gái mà Jim biết.

Hai người tiếp tục đi và họ nhìn thấy dàn đèn nhấp nháy, biết có sự sống, hai người đi đến tòa nhà và gặp Frank và Hannah - hai cha con và là 2 người còn sót lại của cả thành phố rộng lớn. Frank mở radio và họ biết có sự sống ở Manchester. 4 người quyết định đi đến Manchester để tìm sự giúp đỡ của quân đội như họ được nghe thấy.

Có lẽ khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong phim chính là lúc đi đường gặp một siêu thị chứa đầy thức ăn - họ đã cười đùa, tiếng cười xua đi cái sợ hãi mà họ phải đối mặt bất cứ lúc nào và một buổi chiều + tối hạnh phúc khi được nghỉ tại một nơi hoang vắng và được nhìn ngắm 4 con ngựa chạy nước kiệu với nhau. Mong ước điều khủng khiếp chỉ là một cơn ác mộng.

Lửa bùng cháy tại Manchester, không có người, không có quân đội... Tất cả những gì 4 con người khốn khổ thấy chỉ là những chiếc xe trống rỗng, hoang tàn... Frank thất vọng, ông đi lại kiểm tra mọi thứ. Frank bị một giọt máu rơi vào mắt khi ngửa cổ lên nhìn một con quạ và một cái xác trên cao. Hannah đi tới Frank, biết mình sẽ trở thành mối nguy hiểm cho con gái, Frank trong lúc vẫn kiểm soát được bản thân đã nói ra câu nói quan trọng nhất trong phim "Tránh xa ta ra!" "Hannah, cha yêu con rất nhiều!" "Tránh xa ta ra!"... Selena chạy ra ôm lấy Hannah và ra lệnh cho Jim hạ sát Frank trước khi điều khủng khiếp xảy ra nhưng "quân đội" đã ra tay trước.

|Quân đội" ở đây là một nhóm 9 người dưới sự chỉ huy của ... (ai đó ý, không nhớ :l>). Khi Jim phát hiện ra rằng viên chỉ huy đã hứa trao thưởng là những cô gái cho 8 tên lính thuộc cấp khi họ chiến thắng Zombies, Jim đã kéo Selena và Hannah bỏ chạy nhưng không kịp. Jim bị viên chỉ huy trừng phạt nhưng rất may Jim đã trốn được và tìm cách cứu 2 người bạn trong tay lũ đàn ông đã gần như trở thành cuồng loạn.

Như viên chỉ huy đã nói, 4 tuần trước khi xảy ra bệnh dịch thì con người vẫn chém giết nhau, 4 tuần sau khi xảy ra bệnh dịch cũng vẫn chẳng có gì thay đổi, vẫn là chém giết nhau, chỉ khác một điều là một bên có ý thức còn một bên thì không.

"Lấy độc trị độc" - Jim đã giải thoát cho một tên lính vì một lý do nào đó đã trở thành Zombie, Jim đã lợi dụng Zombie này để sát hại lần lượt từng tên lính một.
Có thể, khi xem đến đây, tự nhiên người xem cảm thấy hụt hẫng, cách giải quyết của đạo diễn đã làm cho Jim gần như không còn tính người, đầu tiên là việc lợi dụng Zombies, sau đó là dùng lưỡi lê đâm vào ngực một người lính đang hoảng sợ, bỏ chạy thục mạng khi phải đối diện với một Zombie, trong tay không hề có vũ khí...

28 Days Later này là một sự trông chờ thất vọng, nó không giống với sự chờ đợi của 28 Weeks Later khi kết thúc mở. Hoặc có thể còn có một 28 Days Later khác vì bộ phim này sản xuất 2002 còn 28 Weeks Later là 2007. Thôi thì lại đành phải chờ để tìm bản 28 Days Later khác vậy.
***************************************
Sub tiếng việt của phim:
« Last Edit: 03 Tháng Sáu, 2009, 07:54:08 AM by Linkin Park »

04 Tháng Sáu, 2009, 12:01:48 AM
Reply #3
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Dawn Of The Dead - 2004Giờ làm việc, cô y tá được biết có bệnh nhân bị "nhiễm độc" do một vết cắn. Hết giờ, cô quay về nhà, gặp cô cháu gái Vivian xinh xắn "trổ tài" trượt patin ngược và hứa hẹn một buổi đi chơi. Sáng hôm sau, 6h37 phút, chồng cô tỉnh dậy, thấy cô cháu mồm đầy máu me, anh dụi mắt ngỡ mình lầm. Bất ngờ Vivian tấn công, anh chồng bị một vết cắn vào cổ. Cô gọi 911 nhờ giúp đỡ nhưng tất cả các đường dây đều bận... Máu chảy nhiều, anh chồng ngất lịm đi rồi bất ngờ choàng dậy tấn công cô... Thoát được ra ngoài, cô thấy mọi thứ đều hỗn loạn, cô không hiểu chuyện gì đã diễn ra. Chiếc oto của cô lao vào gốc cây và cô ngất lịm đi. Tỉnh dậy, bước ra ngoài xe, gặp một anh cảnh sát đang giương khẩu súng vào cô.

Đi thêm một đoạn, hai người gặp thêm 3 người nữa, trong đó có một cặp vợ chồng và người phụ nữ đã chuẩn bị đến thời gian sinh con.

5 người đi vào siêu thị, ở đây họ gặp thêm 3 người nữa ở bộ phận Security. Họ bắt đầu cuộc chiến chống lại những người bị nhiễm bệnh. Người phụ nữ chuẩn bị sinh nở trong lúc trốn chạy đã bị một Zombie cắn vào tay...

Mấy ngày sau họ có thêm mấy vị khách. Đó là những người ở trên chiếc xe tải và đang tìm đường chạy trốn... Trong đó có 2 người bị cắn...

Ngoài lề một chút: Ở các tập phim về Zombies khác nhau thì tốc độ di chuyển của Zombies là khác nhau. Ví dụ, ở 28 Days Later (2002) Zombies di chuyển rất chậm, nhưng sang các phiên bản được sản xuất về sau này thì Zombies đã có một bước tiến vượt bậc. Chúng di chuyển rất nhanh, thậm chí có con nhanh hơn cả người bình thường (chuyện, nếu không thì chúng biến người kia thành giống chúng sao được). Không chỉ nhanh mà chúng còn có con rất thông minh, có con là trùm, tổ chức tấn công con người.

Ở Dawn Of The Dead cũng có một bước sáng tạo. Nếu như ở các tập phim khác, những con người phải chạy trốn trên những chiếc xe đơn thuần, vật bảo vệ cho họ chỉ là chiếc gậy bóng chày, khẩu súng (cũng không thể trách được vì họ ở những hoàn cảnh khác nhau)... thì ở Dawn Of The Dead đã khác. Họ đã biết hợp nhau lại và "chế" lại chiếc xe sao cho nó vừa có thể bảo vệ được con người bên trong lại vừa có thể di chuyển dễ dàng mà không hề bị Zombies đông đúc, nhung nhúc ở ngoài ngăn cản. Không chỉ vậy, họ còn có đầy đủ súng đạn (họ đã lấy được từ ngôi nhà bên cạnh, để có thể có được số súng đạn, họ đã phải hi sinh mất 2 người). Vật liên lạc giữa 2 ngôi nhà là nhờ có chú chó khá thông minh.

Sự hi sinh trong phim cũng đáng được nhắc đến. Đó là anh chàng đội trưởng đội Security, là anh chàng bị Zombies cắn. Anh chàng đội trưởng bị lũ Zombies tấn công, dù đã cố gắng chống trả bằng súng nhưng do quá đông, anh ta không thể làm gì hơn khi bị lâm vào thế bí: bị Zombies bao vây và bị cắn - anh ta đã lấy ra quả đạn pháo và bắn thẳng vào bình xăng - một cơ số Zombies ra đi. Anh chàng thứ 2 nhận ra bị cắn đã tình nguyện ở lại trên bờ nhằm ngăn cản Zombies xông tới bằng đạn pháo để 3 người lên thuyền ra biển. Hai sự hi sinh gần nhau, cách nhau chỉ gang tấc.

3 người lên thuyền và ra khơi nhưng sương mờ mịt quá!

04 Tháng Sáu, 2009, 12:41:31 AM
Reply #4
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 1022
 • Điểm bài viết: 48
 • CM Trần Thanh Tú 2310
Phim Dawn of the Dead em có xem vài lần. Khủng khiếp thật. Có đoạn 2 người ở trên nóc 2 tòa nhà đánh cờ vua với nhau :) Người này đi quân xong viết nước đi lên tấm bảng nhỏ, giơ lên cho người kia nhìn bằng ống dòm. Vui phết.
Mà phim như thế gọi là zombies đấy à? Em không biết :P

04 Tháng Sáu, 2009, 07:28:38 AM
Reply #5
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Ờ, đúng là có đoạn đánh cờ vua bằng ống nhòm và tấm bảng nhỏ thật, đoạn này quên mất không nhắc tới :)) Đó là tay cảnh sát và người chủ kho vũ khí.

Phim này khủng khiếp bình thường :))

04 Tháng Sáu, 2009, 07:33:38 PM
Reply #6
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Diary Of The Dead

Phim này chán, ấm tượng để lại trong người xem chỉ là con số 0.

Nội dung chỉ là một nhóm sinh viên làm phim kinh dị rồi bất ngờ nghe tin về những con người bị chết sau một vết cắn và đột ngột tỉnh dậy...Sau đó, họ tiếp tục cầm máy quay phim, đi đâu cũng cầm máy để quay...

Mục đích của Jackson Creed là câu pageview trên mạng. Thật buồn cười, 72 nghìn lượt xem video trong vòng 8 giờ. Hài vãi. Lý do chỉ là: "Những người khác muốn xem chúng tôi tồn tại thế nào để học tập!". Vãi :))

Điều khôi hài nhất trong phim là Jackson Creed, vì mấy thước phim này mà mặc kệ những người bạn mình gặp nguy hiểm - bị Zombie tấn công mà vẫn cầm máy quay để quay cho "thật", cho "sống động". Bó tay, không hiểu là bệnh hoạn hay là do phim nhảm nữa :))

Kết cục cuối phim là chính Jacson bị một người bạn mình tấn công khi đang cầm máy quay, một viên đạn ân huệ vào đầu Jackson là chi tiết đáng chú ý cuối cùng của phim.

Tốc độ di chuyển của Zombie trong phim rất chậm chạp.

Phim nhảm thứ 2 sau Planet Terror :))

25 Tháng Sáu, 2009, 08:00:58 PM
Reply #7
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Land Of The Dead 2005

Phim là một mớ hỗn độn, là những Zombies bình thường hoàn toàn có thể giải quyết được nhưng do sự chủ quan của con người mà đã trở thành Zombies nguy hiểm - Chúng đã biết cách sử dụng vũ khí - do một thằng lái xe máy ngớ ngẩn đã bị một Zombos tước súng do thích lượn, thích biểu diễn - một tình huống rất củ chuối.

Phim là một thành phố bệnh hoạn. Một khu ăn chơi hay đại loại thế đã lợi dụng những người bị nhiễm virus thành Zombie để kiếm tiền, thậm chí đẩy đồng loại mình vào sàn đấu với 2 Zombies và những người ngoài hàng rào tay cầm tiền, hò hét - cảnh thường thấy trong các show truyền hình. Khi có tiếng súng nổ thì bỏ chạy toán loạn. Một cặp đôi đồng tính bị Zombies tóm và chén.

Một ông trùm, tiền tiền và tiền. Một nhóm người đấu với một nhóm người mà lúc đầu cứ tưởng là cùng mục đích nhưng hóa ra lại vì cá nhân.

Quả thật, cái thành phố này bị phá hủy thì cũng không có gì đáng tiếc lắm khi mà vòng kiểm soát an ninh rất lỏng lẻo, ngoài cái hàng rào điện thì còn lại rất tầm thường.Có lẽ, cảnh hài hước nhất trong phim là lúc Zombies ngẩn người ngắm pháo hoa, Zombies chơi nhạc, thổi kèn...

Kết luận: Một phim rất bình thường, không có gì nổi trội cả.

29 Tháng Sáu, 2009, 11:04:23 AM
Reply #8
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Dead Snow 2009Một nhóm sinh viên đi nghỉ đông ở vùng núi hẻo lánh. Họ tìm thấy một cái hộp có chứa những đồng tiền vàng...

Kì nghỉ diễn ra rất vui vẻ nhưng mọi chuyện kinh hoàng bắt đầu khi Sarah đi WC thì bị kéo tuột xuống ... bồn cầu, cô cố gắng lết ra ngoài và kêu cứu nhưng 6 người bạn mở nhạc to quá không nghe thấy, khi một cô bạn trong nhóm "lờ mờ" nghe được và chạy ra thì Sarah đã biến mất.Anh chàng người yêu Sarah quyết định lấy xe trượt để đi tìm, phát hiện xác một người đàn ông mà đêm trước ghé qua chỗ 6 người bạn. Bị rơi xuống hố, phát hiện ra điều kinh hoàng. Rất nhiều lính phát xít Đức từ đại chiến thế giới thứ II "tỉnh dậy" và săn đuổi.

Cùng lúc đó 5 người bạn ở nhà bị nhóm lính tấn công. Còn 4 người, 2 người con gái quyết định chạy để tìm người giải thoát, 2 chàng trai còn lại để chặn đường.

Bị dồn vào đường cùng, 2 anh chàng cũng khá là dũng cảm chiến đấu chống lại. Cũng may khi chạy vào nhà kho họ đã phát hiện ra một kho "vũ khí" rất hiệu quả, đó là cưa máy, búa, dao và rừu.

Điều khác biệt ở bộ phim này với các phim cùng đề tài là những người ở đây khá dũng cảm, dũng cảm đến ghê rợn - điều ít thấy ở các phim kia. Từ trước đến nay, mỗi khi xem mà có một nhân vật bị Zombies cắn thì sau đó thường thành Zombie luôn. Cũng đã tự hỏi là tại sao không chặt phăng cái chỗ cắn đó đi?
Đến khi xem phim này thì đã được đáp ứng yêu cầu. Đó là anh chàng người yêu Sarah bị một lính Đức cắn rách cổ - đã dùng một lưỡi câu tự khâu lại trong khi máu vẫn phọt ra. Là anh chàng béo bị cắn vào tay đã dũng cảm dùng cưa máy cắt phăng cánh tay phải rồi dùng lửa để "sát trùng" vết thương. Tuy nhiên, anh chàng béo hơi "xui" khi vừa trải qua đau đớn vì cánh tay thì bị một lính Đức cắn vào bird  ~>:) - cái này thì đúng là hết thuốc chữa  ~>:) - đạo diễn phim này thật là oái ăm - đẩy con người ta vào tình huống phải dở khóc, dở cười  ~>:) Làm người xem vẫn chưa có lời giải đáp: Liệu khi cắt một phần cơ thể thì họ có sống được không  ~>:)


17 Tháng Bảy, 2009, 04:24:41 PM
Reply #9
 • Trần Thanh Tú - CTV box CNTT+ Team OCR
 • MOD
 • ***
 • Posts: 683
 • Điểm bài viết: 124
 • Rock Không Em!
  • quần áo trẻ em
Đúng là seri phim về Zombies thì chỉ có Resident Evil là xuất sắc nhất, tình tiết hợp lý, võ thuật đẹp mắt, máu me vừa phải :D

Phần 1 năm 2002Phần 2 năm 2004Phần 3 năm 2007Phần 4 dự kiến 17 tháng 9 năm 2010.

Resident Evil - Degeneration là một phim hoạt hình, xem cũng tàm tạm

« Last Edit: 17 Tháng Bảy, 2009, 04:36:05 PM by Linkin Park »

26 Tháng Mười Hai, 2009, 02:00:33 PM
Reply #10
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 685
 • Điểm bài viết: 97
  • quần áo trẻ em
Carriers2 anh em Brian, Danny và 2 cô gái Bobby (người yêu Brian), Kate (bạn Danny) lái xe vượt qua miền tây nam nước Mỹ để đến nơi an toàn (bãi biển nơi có nhà nghỉ của 2 anh em Brian).

Tất cả những nơi họ đi qua đều vắng lặng, im ắng một cách đáng sợ. Họ cũng có gặp một vài người đang hấp hối hoặc vật vờ sống vì nhiễm bệnh.

Không có những pha rượt đuổi, hay đối đầu nghẹt thở, không có cào, cấu, cắn xé, khói lửa, không có những mảnh cơ thể bay tứ tung hay đồ đạc ngổn ngang... Chỉ có cảnh họ bị chặn đường để "mượn" xăng của bố con Frank, của 2 nạn nhân đều là phụ nữ... Tất cả đều đang tìm đường để trốn chạy.

Dịch bệnh hoành hành và họ phải "lựa chọn" để tiếp tục hành trình. Từ 4 còn 2... Và cái hay nhất trong phim này chính là lúc họ phải đưa ra các quyết định để tồn tại. Người yêu, anh - em, bố con, bác sĩ - bệnh nhân...

Quái vật!

04 Tháng Tư, 2010, 09:55:42 AM
Reply #11
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 82
 • Điểm bài viết: 27
 • Toxic
  • Facebook
Hôm nay đi lượn linh tinh thì thấy cái này http://dienanh.net/forums/resident-evil-afterlife-2010-t130519.html
Và Trailer http://www.youtube.com/user/AzerbaijanianPatriot#p/a/u/0/CUjQVlymY-k
Afterlife B-)

Có vẻ như dính vào James Cameron thì phim gì cũng thành 3D
« Last Edit: 04 Tháng Tư, 2010, 11:33:23 AM by Punch »

23 Tháng Năm, 2010, 10:20:10 PM
Reply #12
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 685
 • Điểm bài viết: 97
  • quần áo trẻ em
Black Sheep 2006Một phim hài ;))

Có lẽ hài nhất là cảnh con cừu dính bị nhiễm bệnh lái xe tải rồi đâm xuống biển ;))

Điểm mới lạ trong phim (khác với các phim cùng thể loại) có lẽ là khả năng biến hình của những người bị nhiễm bệnh, hài vãi lúa :))

Câu chuyện bắt đầu khi Grant và cô bạn gái theo dõi một nhóm nhà khoa học rồi Grant chạy đến, ăn cắp một cái lọ chứa phôi thai một con cừu (một hành động rất thô thiển) nhưng nhóm khoa học kia do mải làm việc (đang bốc xếp hàng mà không chú ý????) rồi ôm cái lọ chạy. Vấp té, cái lọ vỡ, con cừu con sống lại và cắn phập một cái vào tai Grant, Grant sợ quá hét lên... Tỉnh lại, anh chàng vớ được một con thỏ (rất đẹp) rồi ăn sống ;)) Con cừu con sau khi cắn Grant thì nó bò đi và tìm một con cừu trưởng thành khác. Câu chuyện thực sự bắt đầu ;))

Grant bắt đầu biến đổi, đầu tiên là khuôn mặt dài ra... anh chàng đứng giữa đường, đợi Angus đến và làm một phát vào tay ;)) Angus bất ngờ, không kịp phản ứng.

Một người bạn của Henry bị con cừu cắn vào chân. Chân của anh ta bị biến đổi thành chân cừu. Tay Angus bị Grant cắn bị biến thành chân trước của cừu... Anh chàng bạn Henry bị bắt giữ, nhóm khoa học tiêm thuốc, anh chàng biến đổi thành khuôn mặt cừu và lại biến đổi lại...

So với các phim khác, điểm tiến bộ là có thuốc giải, biến người bị nhiễm bệnh trở lại bình thường và điển hình Grant đã nhớ lại được trước khi biến đổi, anh chàng đã khóc lóc vì ăn sống một con thỏ (hình như anh chàng này đóng vai Shaggy trong Scooby Do thì phải :))) Nhưng phim không đề cập đến việc nghiên cứu đó như thế nào ;))
13 Tháng Bảy, 2010, 06:17:50 PM
Reply #13
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 685
 • Điểm bài viết: 97
  • quần áo trẻ em
http://viettorrent.vn/detail.php?id=a7082629af42a08cc9b063655c703fe66e1ffa03

Resident Evil trilogy [2002] [2004] [2007]

99GB ;))

Thật là 1 thử thách vô cùng to lớn với cái ổ cứng :)) Nhưng với những ai mê loạt phim này thì nâu vấn đề :))

Tập 1: 40 GB
Tập 2: 22 GB
Tập 3: 37,3 GB

Với những máy có dung lượng < 100GB thì có thể download từng tập về xem dần ;)) Xem tập này xong thì xóa đi kéo tập khác về xem ;))

28 Tháng Tám, 2010, 10:49:39 PM
Reply #14
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 685
 • Điểm bài viết: 97
  • quần áo trẻ em
Sắp có Resident Evil 4: Afterlife

Đọc tin tức thì thấy 1/10 mới có mặt tại Việt Nam, còn trên mạng thì chưa biết chừng giữa tháng sau đã có ;))