Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Đại học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh...  (Read 26534 times)

04 Tháng Hai, 2009, 05:32:15 PM
 • Guest
Là Sinh Viên của trường ĐH Công Nghiệp Tp.Hồ Chí Minh mình xin giới thiệu tới tất cả các bạn học sinh đang phân vân về vấn đề chọn trường. Đây là căn cứ hoạt động của mình_Một ngôi trường mà 100% là cái duyên khi mình là một người con đất Bắc ( Người con đất Văn Hiến ) không hề biết gì về trường. Cảm ơn! Cảm ơn mọi điều đã giúp cho mình được mang trong tim dòng chữ: Ho Chi Minh University of Industry

Giới thiệu chung 

 Trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh, tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City UNIVERSITY OF INDUSTRY (tên viết tắt HUI) là một trong những cơ sở giáo dục Đại học, kỹ thuật và đào tạo nghề lớn nhất Việt Nam.

Trường có 7 cơ sở Đào tạo:
 


Cơ sở 1:
- Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (08) 38940390 Fax: (08) 38946268
- Website: www.hui.edu.vn
- Email:

Phòng Kế hoạch Tài chính: PhongKHTC@hui.edu.vn

Phòng Tổ chức Hành chánh: PhongTCHC@hui.edu.vn

Phòng Đào tạo: PhongDaotao@hui.edu.vn

Trung tâm Tuyển sinh: Tuyensinh@hui.edu.vn

.....

Cơ sở 2: - Địa chỉ: 39 Cách Mạng Tháng 8. P. Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
- Điện thoại: (061) 3842317 Fax: (061) 3842233


     

Cơ sở Nhơn Trạch: - Địa chỉ: Xã Phước An, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
- Điện thoại: (061) 3842317 Fax: (061) 3842233

.


Cơ sở phía Bắc:- Địa chỉ: Phường Quang Trung, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
- Điện thoại: (036) 3616133 Fax: (036) 3826723

Cơ sở Miền Trung:- Địa chỉ: 38 Nguyễn Du, P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi
- Điện thoại:(055) 3250075, (055) 3713858 - Fax: (055) 3713858

Cơ sở Nghệ An:- Địa chỉ: 26 Nguyễn Thái Học, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An
- Điện thoại: (038) 3534655 - Fax:

Cơ sở Thanh Hóa:- Địa chỉ: Xã Quảng Tâm, Huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa
- Điện thoại: (037) 3675092 - Fax: (037) 3675350

   

Hàng năm, Trường cung cấp các dịch vụ đào tạo đa ngành, đa nghề, đa bậc học cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước. Trường không những nâng cao chất lượng đào tạo bằng một đội ngũ với hơn 1.200 giảng viên có trình độ chuyên môn – tay nghề cao và đồng đều, cùng hàng trăm giảng viên thỉnh giảng có tiếng tăm. Nhà trường luôn đề cao phương châm nâng cao chất lượng và cung cấp các dịch vụ đào tạo đa ngành,đa nghề, đa bậc học. HSSV của trường được trang bị phổ cập về ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ cho môi trường làm việc hiện đại như giao tiếp, hành vi,ứng xử và chất lượng.
Với mối quan hệ gần gũi với công nghiệp, sinh viên luôn có cơ hội thực hành tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt tại các xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để tận mắt chứng kiến các công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất, các kỹ năng thực tiễn và môi trường làm việc hiện đại. Nhà trường chú trọng quan tâm đến việc đào tạo theo yêu cầu và theo địa chỉ của công nghiệp để giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và các ứng dụng công nghệ mới ngay tại nơi làm việc.

Tầm nhìn - Viễn cảnh


Xây dựng Nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo đa cấp, đa ngành theo hướng tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp CNH – HĐH đất nước. Phấn đấu trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia.

Phấn đấu trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ, có các công trình nghiên cứu khoa học đạt giải quốc gia và quốc tế.

Đổi mới mục tiêu, phương pháp giảng dạy, phát triển đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu vừa tăng qui mô, vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả và đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý giáo dục đạt bằng với trình độ các trường tiên tiến của cả nước và khu vực.

Hoàn chỉnh hệ thống giáo dục đại học theo hướng chuẩn hóa về nội dung chương trình đào tạo, cán bộ giảng dạy, hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành.

Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý Nhà trường đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế, có thể giảng dạy các chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại, trong đó có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Nguồn tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc giảng dạy học tập đạt chất lượng và tiêu chuẩn quy định.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên thật sự sâu rộng; liên kết chặt chẽ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đạt nhiều kết quả có giá trị, thiết thực, phục vụ đào tạo cũng như ứng dụng trong sản xuất kinh doanh và đóng góp cho phát triển khoa học, công nghệ. Có nhiều công trình nghiên cứu đạt cấp quốc gia và khu vực.

Nhiều sinh viên đạt giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Nhà trường được tổ chức, vận hành và hoạt động theo một cơ chế hoàn toàn mới, tự chủ cao, có không gian học thuật tự do, đảm bảo thực hiện các khám phá, sáng tạo trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu.

Xây dựng Nhà trường trở thành một trường đào tạo có đẳng cấp, có thương hiệu ở trong nước và khu vực, được xếp vào danh sách các trường hàng đầu khu vực các nước ASEAN.

Sứ mệnh

        HUI cam kết xây dựng một môi trường văn hóa dạy và học  hiện đại, mang đến cho sinh viên một  nền giáo dục tiên tiến và đào tạo những cử nhân, kỹ sư tài năng, cầu tiến và đầy bản lĩnh.

        HUI không ngừng nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ giáo dục đại học và đào tạo nghề đáp ứng mọi nhu cầu đào tạo của công nghiệp và cộng đồng.

        HUI sẽ đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới, phương pháp mới và dịch vụ mới trong sự nghiệp giáo dục kỹ thuật và đào tạo tại Việt Nam. Xây dựng thương hiệu theo tiêu chuẩn  ISO đã được cấp giấy chứng nhận năm 2005.

Bậc đào tạo
 

Hàng năm, Nhà trường cung cấp các dịch vụ đào tạo chính khóa theo 5 bậc học với chương trình mang tính liên thông, cho phép học viên khi muốn tiếp tục theo học lên bậc cao hơn có thể được miễn giảm những phần đã học qua ở bậc thấp:

 

-        Trung cấp nghề: Tuyển sinh tốt nghiệp PTTH, thời gian đào tạo 2 năm, tốt nghiệp cấp bằng trung cấp nghề có trình độ bậc thợ 4/7, có thể theo học tiếp liên thông lên Cao đẳng nghề hoặc Cao đẳng chuyên nghiệp cùng chuyên ngành trong thời gian đào tạo 1,5 năm.

 

-        Trung cấp: Thời gian đào tạo 2 năm đối với học viên đạt tiêu chuẩn  đầu vào đã tốt nghiệp PTTH và 4 năm đối với học viên đầu vào trình độ văn hóa tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp cấp bằng Trung cấp, có thể học liên thông lên Cao Đẳng, thời gian đào tạo là 1,5 năm.

 

-        Cao đẳng và Cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo 3 năm, tốt nghiệp cấp bằng cử nhân Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề, những sinh viên tốt nghiệp đạt trình độ khá giỏi trở lên sẽ được thi liên thông lên Đại học, thời gian đào tạo là 1,5 năm.

 

-        Đại học:  Thời gian đào tạo 4 năm, tốt nghiệp cấp bằng kỹ sư công nghệ và Cử nhân Đại học đối với các ngành: Kinh tế và ngoại ngữ. Những sinh viên tốt nghiệp loại Khá, giỏi sẽ được thi liên thông lên Cao học.

 

-        Cao học: Thời gian đào tạo 2 năm tốt nghiệp cấp bằng Thạc sỹ.

Các ngành đào tạo

Trường thường xuyên cung cấp những khóa học mới mẻ và đa dạng cho các hệ đào tạo chính quy, tại chức, liên thông, đào tạo từ xa, hoàn chỉnh đại học ở các cấp trình độ từ chứng chỉ đến bằng Công nhân, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học trong các ngành:

 

Bậc Đại học:

 

Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

Công nghệ Kỹ thuật Điện

Công nghệ Nhiệt-Lạnh

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử

Khoa học Máy tính

Công nghệ Hóa học

Công nghệ Thực phẩm

Công nghệ Môi trường

Kế toán

Kinh doanh Quốc tế

Kinh doanh Du lịch

Tài chính - Ngân hàng

Quản trị Kinh doanh

Công nghệ May thời trang

Công nghệ Kỹ thuật Ôtô

Ngoại ngữ (tiếng Anh)

Cơ điện tử

Công nghệ Hóa dầu

Công nghệ Sinh học

 
 
Bậc Cao đẳng, Trung cấp, Trung cấp nghề, Trung cấp 4 năm:

 

Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí (Chế tạo máy, Cơ điện, Công nghệ Hàn)

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử công nghiệp

Công nghệ Điện tử viễn thông

Công nghệ Điện tử máy tính

Công nghệ Thực phẩm

Công nghệ Môi trường               

Quản trị Kinh doanh                               

Công nghệ Kỹ thuật Ôtô

Công nghệ Hóa dầu     

Kinh doanh quốc tế

Khoa học Máy tính  (Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật phần cứng)

Công nghệ May thời trang (CN nghệ may, CN thời trang)

Công nghệ Hóa học (CN hóa vô cơ, CN hóa hữu cơ, Phân tích, Máy và thiết bị HC)

Công nghệ Sinh học

Công nghệ Cơ điện tử

Công nghệ Nhiệt - Lạnh

Kế toán

Ngoại ngữ (tiếng Anh)

Tài chính Ngân hàng

Kinh doanh Du lịch

Kỹ thuật nấu ăn

Marketing.

 

Đội ngũ giảng viên   

Nhà trường hiện có 1.500 cán bộ công chức, viên chức trong đó giáo viên 1.200 người bao gồm cả 200 giáo viên thỉnh giảng được mời từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất. Đã có 100% giảng viên tốt nghiệp đại học, nhà trường đã được hội đồng học hàm nhà nước cho phép thành lập hội đồng giáo sư cơ sở với 13 người là giáo sư, phó giáo sư, trên 100 tiến sỹ và NCS, trên 500 thạc sỹ và cao học, nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp nhà nước cấp Bộ và thành phố.

Học sinh sinh viên

 

Trường hiện có 50.000 học sinh sinh viên đang theo học các bậc đào tạo Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp 2 năm, Trung cấp 4 năm, Trung cấp nghề và các chương trình hợp tác quốc tế.

Cơ sở vật chất
   

 Với 500 phòng học lý thuyết và giảng đường rộng rãi thoáng mát, 60 xưởng thực hành với trang thiết bị hiện đại, trên 300 phòng thí nghiệm các loại và 940 môn học bao gồm các bậc học được thiết kế và biên soạn chương trình, giáo trình theo hướng liên thông, các khu nội trú có sức chứa gần 10.000 người. Nhà ăn sinh viên được xây dựng hiện đại, rộng rãi, sinh viên, học sinh có thể tự chọn món ăn cho vừa với sở thích và túi tiền theo phong cách tự phục vụ nhằm hội nhập với lối sống hiện đại. Thư viện hiện có gần 200.000 đầu sách các loại. Nhà trường đã tin học toàn bộ và sâu rộng mọi hoạt động trong trường, HSSV có thể truy cập internet, sử dụng mạng để tìm kiếm các thông tin thư viện điện tử phục vụ học tập. Mọi liên hệ giao tiếp với thầy và tìm kiếm những thông tin về khoa, về trường v.v..., sinh viên học sinh có thể tìm kiếm trên mạng.

    Nhà ăn, kí túc xá sinh viên, nhà truyền thống, phòng tập thể thao đa năng, thư viện điện tử, hệ thống xưởng thực tập, phòng thí nghiệm và các phòng học, giảng đường ngày càng được hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Các phương tiện tin học trong Nhà trường được nối mạng và kết nối internet sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Hợp tác quốc tế


    Đối tác của Nhà trường đến từ các quốc gia có nền công nghệ cao, giàu truyền thống đào tạo của châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và các nước trong khu vực. Hàng năm, Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo hiện đại ở các bậc Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, có liên thông trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật Điện, Điện tử, Cơ khí, Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ May thời trang...

Phát triển các dịch vụ khách hàng

Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh luôn cung cấp các dịch vụ đào tạo đa dạng nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn các chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt và tạo cơ hội tối đa để sinh viên thành công trong nghề nghiệp.
Nhà trường coi trọng việc cung cấp cho sinh viên một con đường liên tục, liên thông dẫn đến cơ hội tăng cường học vấn, kỹ năng và làm việc trong suốt cuộc đời.
Sinh viên tham gia vào các khóa học của trường được tư vấn thường xuyên về cả định hướng nghề nghiệp và cơ hội tìm việc làm, giúp họ tìm hiểu và hội nhập cuộc sống đô thị, chỗ ở, vay vốn, phụ đạo và hướng dẫn phương pháp học tập.

Các trung tâm dịch vụ
 
Trung tâm Giới thiệu Việc làm

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên

Trung tâm Ngoại ngữ

Trung tâm Tin học

Trung tâm Thông tin & Tuyển sinh

Trung tâm Học liệu

Chi nhánh Ngân hàng

Bưu điện

Siêu thị

Nhà ăn

Ký túc xá


Tất cả các thông tin về trường mời các bạn ghé thăm trang: www.hui.edu.vn
Và nơi sinh hoạt của sinh viên trường ĐH Công Nghiệp Tp.Hồ Chí Minh: www.ngoinhachung.net[/b][/url]
« Last Edit: 05 Tháng Hai, 2009, 06:57:59 PM by nho1vungque »

18 Tháng Năm, 2009, 05:30:59 PM
Reply #1
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 322
 • Điểm bài viết: 16
 • Sum vầy.
  • My Blog
Định làm cái topic nói về ĐHCN nhưng làm biếng quá. Hôm nay vô lại thấy trường mình ở đây. Cùng nhau tự hào về ngôi trường có cơ sở vật chất bậc nhất ;;)
Đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu của sinh viên. L-)
Này nhé :
- Có cả Siêu thị mini phục vụ giá ưu đãi, đầy đủ các mặc hàng thiết yếu =D>
- Nhà ăn tự chọn, giá cả phải chăng
- Hệ thong phòng đọc sách khổng lồ, sách gì cũng có.....:D =D>
- Phòng đa phương tiện truy cập internet miễn phí, được phục vụ tận tình, mạng thì tuyệt vời, rộng thênh thang =D>
- KTX và các dãy điều được trang bị thang máy =D>
- Kỷ luật siết chặt, đi học phải bận áo trắng đeo thẻ sinh viên trước ngực, các thầy các cô ở Trung tâm quản lý sinh viên ngày nào cũng đi tuần tra để xem giáo viên có lên lớp đúng giờ không? Kiểm tra sinh viên có thực hiện đúng nội quy không? Hơi khó, à mà rất khó, nhưng tớ vẫn thích thế :)    =D>
-  Hình như là trường duy nhất có trung tâm quản lý học sinh sinh viên kèm theo luôn là quản lý giáo viên, bới thế cứ thấy mấy thầy trong TTQL là chạy mất dép =))
- Đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình =D> , vì hầu hết là các giảng viên tuổi đời còn trẻ, được tuyển chọn từ các sinh viên giỏi tốt nghiệp các trường, tuy không có các cụ giáo sư lão luyện như BK, NV nhưng tớ thích phong cách dạy của những người trẻ hơn. Không rập khuôn, luôn luôn thay đổi để thích ứng. =D>

......
 :-<
« Last Edit: 10 Tháng Tám, 2009, 06:01:02 PM by thanhthao »

18 Tháng Năm, 2009, 10:14:00 PM
Reply #2
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 42
 • Điểm bài viết: 1
 • Come on boy..
Ôi trời! Nhìn lại thấy trường mình chẳng có gì cả, chỉ được cái tiếng. :))

19 Tháng Năm, 2009, 12:56:29 AM
Reply #3
 • CTV box ĐTTH - Team OCR
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 404
 • Điểm bài viết: 56
  • Cafe sữa
:)) Năm nay 61000 bộ hồ sơ nộp vào trường này đấy. Gấp đôi năm ngoái (năm ngoái 32000 bộ) thật là hãi hùng. :)) Công nhận trường này nhiều ngành thật đấy. :D

19 Tháng Năm, 2009, 01:03:03 AM
Reply #4
 • Thành viên OlympiaVN
 • **
 • Posts: 322
 • Điểm bài viết: 16
 • Sum vầy.
  • My Blog
2 năm gần đây trường lấy điểm khá cao do đặc thù trường có nhiều ngành, đồng nghĩa với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên, có chế độ đãi ngộ cho sinh viên khá giỏi, nghèo hiếu học. Học bổng du học, học bổng các chuyên ngành, các cuộc thi, hội chợ việc làm được tổ chức hàng năm, nói chung là ok! :D
« Last Edit: 10 Tháng Tám, 2009, 06:00:41 PM by thanhthao »