Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Hà Nội hiền ^^  (Read 33909 times)

16 Tháng Tám, 2015, 10:29:40 PM
Reply #150
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Ngày thứ tư, lần đầu ăn ngoài, tạm thoát khỏi cơm nguội muối vừng tương ớt, lần này là tô xôi gà 40k trong một quán có máy lạnh. Mình và Chíp hai anh em người đĩa xôi dở, người tô phở bự, ăn xong xác định trưa nay nhịn cơm nhé =)) .

Gặp thằng Tuấn của ThaiUyenbooks ở 1888 club, vốn ngày xưa là align cafe xanh mướt đôi hàng trúc với món soda rose ngon tuyệt vời. Quả thật cái này là sai lầm lớn nhất của mình, cứ ngỡ như mình vào quán cafe, nhưng nhìn thực đơn bên trong toàn bia với rượu mới biết quán đã sang tên đổi chủ thành một quán bar cao cấp. Thôi thì cũng may còn có trà lipton và cappuchino nóng uống tạm vậy :) .

ThaiUyenbooks chỉ là một nhà xuất bản nhỏ với khoảng tầm độ 10 - 15 nhân viên làm việc trên nhiều mảng. Thằng Tuấn này chủ yếu là biên tập viên nên những vấn đề bản quyền anh lại không thực sự hiểu rõ, nên vấn đề bản quyền giới thiệu LN coi như trôi vào bế tắc, và thế là kế hoạch giới thiệu Chíp cho một NXB cũng... trôi luôn ra sông, do bọn này làm gì có tựa LN cần dich nào. Mà có vẻ hắn chẳng mấy hào hứng về LN, hắn hứng thú hơn với những mảng khác như văn học Mỹ, cứ toàn hỏi Chíp về văn học phương Tây thôi. Mình hiểu ý hắn "phải tìm hướng đi mới", nhưng một NXB nhỏ, uy tín chưa cao thì thật khó để bắt đầu một con đường mới mà không vướng phải thất bại nhãn tiền nào. Tóm lại mọi thứ sáng nay bế tắc, cả việc cùng nhau đi mua sách cũ cũng... bế tắc trong vô vàn những văn kiện đại hội đảng và tác phẩm văn học phương Tây các thể loại :)) .

Buổi trưa hai anh em nhịn ăn vào tạm trú ở rạp chiếu phim quốc gia với mỗi đứa một ít nước và theo đuổi những suy nghĩ riêng sau những câu chuyện nhạt phèo vô thưởng vô phạt. Ai đời vào rạp chiếu phim chỉ để tránh nắng mà không hề xem phim, nói thế chứ sau một lúc quan sát mình nghĩ số cặp như thế chắc chẳng hiếm đâu :)) .

Chiều lại chạy như ngựa xuống Thanh Xuân, tìm cái trường chết tiệt gọi là THPT Trần Hưng Đạo dưới cái nóng 37 độ trên đầu và hiểm nguy từ tuyến Cát Linh - Hà Đông bất hủ chờ sẵn đó. Đau nhất là cái trường nằm trong một con ngõ với biển "trường THPT Trần Hưng Đạo 150m", nhưng đi được tầm 100m thì gặp ngay ngã ba, chả biết đi theo lối nào. Thế là hai đứa nhắm lối nào nhiều người nhất đi vào, và cuối cùng cũng đến nơi dự một cái fes khác. Lần nào hai anh em hẹn nhau cũng toàn có một cái fes ở giữa =)) .

Cái fes xập xệ, cos thì nhìn chung cũng có đầu tư đấy, nhưng cũng chỉ dừng ở mức "cho vui" chứ không thực sự nổi bật lắm. Mình có cảm giác trong sự nổi bật của các coser là một sự xập xệ và thiếu hiểu biết. Nhiều người cos mà không hề hiểu được nhân vật họ đang cos, chỉ đơn giản là khoác lên bộ cánh đắt tiền dưới cái nóng siêu hạng của trời Hà Nội đầu thu (mình thực sự phục đám coser chiều nay ở điểm này :)) ), giả vài ba động tác và... chụp ảnh với những kẻ hiếu kỳ :)) . Các gian hàng nhìn chung cũng nhạt, takoyaki dở như hạch, Key toàn đám fanboi thiếu hiểu biết, còn cộng đồng truyện lậu lại đi in Nozoemon đem bán cho trẻ em dưới 12 tuổi b-(

Rồi cuối cùng sau biết bao nhiêu thời gian chờ đợi, tiết mục Yosakoi của bạn Chíp cũng đến, đến cái fes cũng chỉ vì 4 phút Yosakoi, sau đó là trần ai đạp về dưới cái nóng bốn giờ chiều và hàng dài xe đang chạy trên trục Tây Sơn - Nguyễn Trãi. Về đến Cao Bá Quát mình thê thảm đến mức được bà hàng nước thông cảm cho thêm cốc trà đá nữa :( . Mai còn trở lại với Hồ Tùng Mậu, với Quảng Văn books, 2/3 của quả grand triple deito hoành tráng và vô cùng mệt mỏi...

Tối lại hẹn thằng Thiên đi uống nước, nó tặng mình một cuốn sách về văn hóa, còn cuốn sách mình tính tặng nó thì mình lại quên xừ ở nhà :( . Ra hồ Tây nói những chuyện chẳng mấy quan trọng rồi ai về giường nấy, cơ bản hôm nay mình mệt mỏi quá rồi, chẳng có ý định ngồi lâu với nó, thôi tối thứ 5 ta lại gặp nhau :) .

Chuyện đám học sinh lớp 10 ở Sài Gòn vẫn chưa xong, và giờ đây mình vô cùng đau đầu với bọn nhãi này, ra Hà Nội mà vẫn chưa thể được yên... :(

17 Tháng Tám, 2015, 11:39:13 PM
Reply #151
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Sáng thứ hai hẹn Quảng Văn lúc 9h, nhưng tối qua ngủ sướng quá nên 8h30 mới dậy nổi. Thế rồi với tinh thần "đã lỡ thì loét luôn" mình ngồi nhẩn nha lên mạng đến 9h mới xách xe chạy 15km dọc tuyến Kim Mã - Cầu Giấy để đến Quảng Văn books. Địa chỉ nó gửi mình thì ở Nam Từ Liêm, trong khi nhánh số chẵn lại nằm phía Bắc Từ Liêm =)) . Thế là bấm bụng chạy qua cầu Diễn, bởi ban đầu nghĩ phía bên kia cầu là địa phận Nam Từ Liêm, nhưng hỡi ôi sang bên kia cầu là một con đường hoàn toàn khác =)) . Thế là bỏ ra thêm ít phút chạy ngược về trên con đường vừa hẹp, vừa nắng, với tuyến đường sắt trên cao đang thi công ngay trên đầu mình :)) .

Gặp bộ sậu Quảng Văn trong cái phòng y hệt phòng hỏi cung, các cửa đóng chặt, mình ngồi một bên, Tuấn Thủy đối diện rồi hai bên bắt đầu trao đổi với nhau nhiều vấn đề không chỉ về LN mà còn về tình hình xuất bản ở VN :) . Mình cũng có rec cho họ một số tựa LN nhất định, nhưng mảng này mình không mạnh bằng con gei nên chắc là tương lai con gei sẽ còn bị gõ cửa nhiều. Đôi lúc mình cũng ngại hai chữ "chuyên gia", bởi một thằng như mình mà cũng làm chuyên gia thì nhiều con khác có kiến thức cao thâm hơn (và độ bệnh cao hơn) thì chắc thành Đạt ma sư tổ =)) . Quảng Văn cũng có ý định mời mình làm chuyên gia, nhưng do mình còn "nghề tay phải" nên đã nhã nhặn từ chối lời đề nghị ấy :) .

Cuộc họp kết thúc trong tinh thần thấu hiểu lẫn nhau giữa các bên. Hy vọng Quảng Văn sẽ lấy được Iris, còn Hikaru 90% sẽ về tay Thái Hà, do họ làm BS quá tốt nên ghi được điểm trong mắt bọn Kadokawa Shoten. IPM thì cứ liên hồi giật cục, nửa nạc nửa mỡ... Lúc về mình còn được tặng một cuốn sách "dạy con" với lời giới thiệu "Đầu sách bán chạy nhất và cũng là niềm tự hào lớn nhất của Quảng Văn books". Mình không ham hố gì dòng sách ấy nên chắc sẽ về tặng lại Tâm. Thế là cầu ước được thấy, ngay sau đó cô nàng nhắn tin nhờ mình mua hộ thuốc ho cho con gái =)) .

Con đường đạp xe về dưới cái nắng gay gắt ban trưa còn thổ tả hơn, do thiếu tiền mặt nên phải đi lòng vòng kiếm ATM rút tiền. Ra đến tận Quang Trung mới kiếm được cây Agri để mần việc với nó. Sau đó bị triệu hồi về 60 Hoàng Diệu với cái bụng đói meo để nhận 5 quyển bài tập Hóa hữu cơ còn lại của nhà thằng Tùng. Lúc đó mình đã muốn xỉu lắm rồi, nhưng vẫn cứ phải bấm bụng đi tiếp trên con đường Cao Bá Quát mới làm lại bốc toàn mùi nhựa đường để mua cái card Mobi 100k và ăn nốt bữa trưa. Cái card Mobi + 1 nước sấu + 1 nước vối lột của mình 150k, cái giá chém rụng rời đối với quán trà đá vỉa hè, nhưng cũng đành bấm bụng trả, bởi nếu làm căng thì khéo mình chả toàn mạng để mà đi tiếp, chưa kể mình đã mệt lắm với 30km đạp xe dưới cái nóng thiêu đốt mà trong bụng chẳng có gì.

Nghĩ đến lúc về thấy tiếc bởi chỉ có ở HN mình mới có thể dọc ngang liên tục và xử lý mọi thứ liên tục với tốc độ cao. Còn về lại SG thì chỉ có ba việc: soạn giáo án, đi dạy, và dịch truyện thôi :)) . Tin nhắn thì trong tình trạng "chỉ nhà mạng là không bỏ rơi bạn", còn lại chẳng ai buồn nhắn tới =)) . Hay nói cách khác, ở ngoài này mình đi nhiều ngủ ít, còn vào trong kia mình đi ít, ngủ nhiều =)) =)) =)) .

Chiều lại đi chơi với bé Thảo (Jainie, mà nick 4r nó có những 3 cái =)) ), ghé qua Đinh Lễ mua sách tặng nó, coi như mến tặng độc giả trung thành. Chứ còn sách biếu thì chả biết đến bao giờ mình mới nhận được, tính mai liên hệ gặp mụ Mai IPM, nhưng thôi quit luôn. Đằng nào cũng đã đến lúc ta chia tay nhau, mình không thích mấy phong cách chợ búa của bà này.

Hai anh em đi xem triển lãm ở trung tâm văn hóa Pháp L'escape. Tuy nhiên do đến muộn nên không thể chen được vào hội trường vì hết chỗ, thế là đành đứng ngoài đi lòng vòng, nghe vài đoạn nói chuyện ngắn rồi... quit ai về nhà nấy :)) . Được cái đi lần này biết được thông tin bác Trịnh Xuân Thuận sẽ về tổ chức triển lãm về thiên văn vào tối thứ 4 ngày 19/8 . Mình không có ý định bỏ lỡ triển lãm này nên chắc chiều mai sẽ đi Nam Định, trưa thứ 4 về để tối mốt còn kịp vác mặt đến triển lãm thiên văn chứ :D . Chẳng rõ vô tình hay hữu ý mà cuộc hẹn chiều thứ ba đã bị hủy :)) . Để xếp lại lịch một chút xem sao ^^ .

Cho đến giờ, mình không gặp đám Olym ngoài này mấy. Hà Nôi với mình lần này là những vấn đề rất riêng, chứ không còn dành quá nhiều cho Olym như những lần trước đó :)


19 Tháng Tám, 2015, 11:16:50 PM
Reply #152
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Chuyện những ngày đi Nam Định.

Tối thứ hai biết thứ 4 có triển lãm thiên văn của cụ Trịnh Xuân Thuận, cộng với việc chiều thứ ba trống lịch khiến mình quyết định rất nhanh là sáng thứ ba bắt tàu đi Nam Định luôn. 7h30 sáng thứ Ba dậy check lịch đi tàu thấy có chuyến SE5 lúc 9h sáng, thế là ăn vội ăn vàng miếng cơm, bước nhanh ra ga tàu mua vé đi luôn. Từ chỗ nhà cô Linh đi bộ ra ga tàu chỉ mất năm phút, đủ thời gian để mình ăn hết một tô cá bống kho và tranh thủ chuyện phiếm với cô một chút :) . Chuyến tàu SE5 đi Nam Định khá êm ái, đi qua nhiều vùng xanh mướt rất thú vị, thứ đặc sản làng quê Bắc Bộ khó lẫn đi đâu được, mình cứ toàn thò đầu ra ngắm cảnh thôi ^^ . Với những tuyến ngắn thì đi tàu an toàn và đỡ mệt hơn rất nhiều so với đi xe, chưa kể quan trọng nhất là... rẻ hơn :D .

Đến ga Nam Định lúc 10h40, xuống tàu mới biết thằng Hưng vẫn còn đang họp ở trường, ngồi nhấp một chai coke 10 ngàn ở quầy nước đối diện ga trong khi chờ đợi. Chờ hoài chờ mãi chả thấy nó đâu, điện vào số nó mới hay nó đi để quên xừ điện thoại ở nhà, thế là bố nó bắt máy phải chạy ra ga đón mình về một cách bất đắc dĩ... Một gia đình nhìn chung có của ăn của để, mến khách và nhiệt thành. Mình đến đây cứ gọi là được đãi ăn no, thật no, và siêu no, với điệp khúc dễ thương "ăn thêm nữa đi cháu" :) .

Chiều ngủ dậy, chuyện vãn với bố Hưng đến 4h30 thì hai anh em vác con xe đi dạo, chiều thời tiết bớt oi bức hơn, có tí gió mát nên hai anh em vi vu một vòng, vừa đi vừa bàn chuyện về thi quốc gia các thể loại. Đi ngang qua hồ bơi thì hai thằng quyết định vòng xe về nhà lấy đồ đi bơi. Cũng phải 7, 8 năm rồi mình mới lao xuống làn nước trong xanh bốc mùi clo của hồ bơi sau tầm 8 năm trước suýt chết sặc ở bể bơi KS Hoa Phượng Đỏ ngoài Hà Nội :)) . Nghe thằng Hưng kể Nam Định có 4 bể bơi, mà hết 3 bể dùng toàn đồng sunfat thôi =))

Buổi tối đi dạo, ăn ít bún chả, uống nước mía chỗ bạn gái Hưng để thấy một Nam Định dịu dàng, đẹp đẽ và thanh bình như chốn thôn quê vốn dĩ phải thế. Rời bỏ thành phố xô bồ về nơi đây là một sự đổi thay về không khí cũng như nhận thức. Nam Định vốn dĩ là đất của những nho sĩ, nhà thơ như Tú Xương, Nguyễn Bính... cũng là nơi chứng kiến những sự máu lửa dữ dội khi đội Nam Định còn tung hoành ở top đầu giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam V-League những năm đầu thành lập với sự kiện thịt chó mắm tôm bất hủ. Chiều ấy đi qua sân Thiên Trường buồn bã dưới ánh nắng chiều mình thấy tiếc cho một thời hoa lửa ở nơi đây :) .

Nam Định từ sau khi bác Thăng lên làm Bộ trưởng thì theo lời thằng Hưng có sự thay da đổi thịt đến bất ngờ, những tuyến đường mới mở chạy dài ngút ngàn tầm mắt, những ánh đèn xanh đỏ tím vàng cứ lấp lánh, và người xe rồi cứ nườm nượp nườm nượp. Có thể so sánh chỗ này với mảnh đất Biên Hòa cận Sài Gòn vậy. Mong tương lai ở đây sẽ có sự phát triển mạnh hơn về công nghiệp, và về con người, ít ra cũng để bạn gái thằng Hưng, một cô bé xinh xắn và dịu dàng... không còn chịu cảnh thất nghiệp ngồi ngoài hàng bán nước mía nữa :) .

Về đến nhà vẫn chưa được yên ổn, vẫn cứ điệp khúc "ăn đi cháu ơi" với bữa cơm tối rất muộn lúc 22h00, lần đầu tiên mình ăn tối muộn đến thế, nhưng vẫn phải cố mà ăn dù trước đó thằng Hưng đã nhồi mình một bụng no căng... Tối đó con Huyền có chuyện, thế là phải ngồi chơi an ủi nó đến tận 1h sáng mình mới ngủ nổi. Thôi thì nó cũng chịu đau khổ đã nhiều, giờ là lúc để buông tay và lớn lên. Cố lên nhé :) .

19 Tháng Tám, 2015, 11:42:31 PM
Reply #153
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Hôm sau mình cứ nằng nặc về 9h, do đã bảo Huyền nó ra ga đón mình, lúc đấy còn chủ quan 9h sẽ có tàu về (dù khi check bảng giờ tàu chạy mình đã rất nghi ngờ khả năng này). Thế là cuối cùng quyết định đi xe Phương Trang với giá bảy mươi ngàn (trước đó ních vào bụng một phần bít tếch no căng, phần ấy mà chỉ 50k quả thật quá rẻ và ngon nếu so với phần 50k trong Sài Gòn...). Dự tính ban đầu về Giáp Bát thì bắt xe 32 về ga để hai thầy trò đi chơi. Thế nhưng 10h bà Mai IPM nhắn tin lấy sách, thế là mình buộc phải hủy hẹn với con bé, để nó về nhà nghỉ, còn mình đến chỗ Tràng Thi nói chuyện với bà Mai, câu chuyện nhạt phèo chả có gì để kể, ngồi một lúc thì chị Mai chán quá về trước, mình ở lại đợi Mít đến nhận đồ chuyển về cho Sĩ Hiếu.

Về đến nhà, ăn cơm nhà, tắm rửa, ngủ một lèo đến tận chiều mà quên bẵng mất phải đi xem sách cho Hưng béo, đến 5h chiều mới ra đi xuống Tạ Quang Bửu tìm sách cho bé Tâm, thế nhưng ai ngờ đâu xuống đấy lại tìm được cuốn gốc Vô địch quốc gia Hóa, không ngần ngại mua luôn :)) . Ít nhất cũng có cái cho các bé trường mình sau này photo. Mà mãi khi gặp thằng Hưng mình mới tìm ra cuốn đấy bọn tác giả chỉ dám gửi cho các trường miền núi, ít nổi vùng sâu vùng xa chứ không dám gửi cho các đoàn mạnh, sợ bị chửi hay sao thế =)) .

Hẹn bạn trà quen tối 6h30 đi ăn kem, thế là quyết định đi xem cụ Thuận thuyết trình ngay lập tức cắt bỏ, mà sau đó mới thấy mình đã quyết định chính xác, bởi có đi thì... cũng chẳng có gì do sảnh vẫn còn đang sửa nên buổi lễ dời đến tận 28 tháng 8, lúc đó mình về xừ mất rồi :( . Thôi thì mình với cụ Thuận không có duyên với nhau, đành vậy thôi :) .

Nhưng bù lại là một buổi tối rất là hâm :)) , ngồi tán phét tám tèo các kiểu thì hai đứa mỗi đứa móc một cái phone ra rủ nhau lên facebook... chat tiếp =)) . Chat một hồi thì rủ nhau đi ăn mì qua facebook luôn, do ngồi một lúc lại có đứa toàn than đói, đã thế mấy thằng bán kem lại đi úp mì, mùi mì gói thơm điếc mũi bay lên tầng trên, chui hết vào hai cái bụng đói meo =)) . Tất nhiên bữa mì không phải mì gói rồi, mà là mì hoành thánh trong ngõ Văn Chương, mì ngon cực, và... đậm mùi mì =)) . Công nhận chỉ có những đứa hâm, hiểu rõ nhau đến mức "thoải mái, vô tư" với nhau mới chơi thế. Với mình, chỉ có một đối tượng đặc biệt ấy mà thôi, chẳng có người nào khác đủ sức khiến mình... hâm như thế đâu :) . Mỗi lần ngồi lại lâu với nhau là một lần hiểu thêm về nhau hơn một chút, dù bằng đó còn xa mới gọi là nhiều... Tóm lại lỗi là tại thằng bán kem =))

Chợt nhớ lại những chuyện sáu năm trước, và hứa sẽ viết cho Ngọc những gì đã xảy ra với mình trong quãng ấy, đó sẽ là bản copy duy nhất mình viết :) . Sẽ là những câu chuyện thú vị, nhưng đa phần là buồn, về một thằng ngu hâm dở :) .

Update 2017: Cuối cùng lại không viết, mà chắc cũng chẳng cần viết nữa :)

Hà Nội bắt đầu có những cơn mưa đêm, dù sao cũng khiến cho trời mát hơn, dễ chịu hơn. Và cơn mưa sẽ còn kéo dài đến khi mình về, điều đó dẫn đến một hệ quả buồn là cuộc hẹn mình trông đợi sáng mai sẽ bị hủy do trời mưa. Thôi thì có thời gian mình sẽ ra Xunhasaba cho lão Hưng, và lùng sách cho Tâm tiếp vậy :) .

Một ngày rất vui, chỉ có điều niềm vui hơi giảm xuống khi con Mì gei sẽ làm cả Iris lẫn Shuuen nó Shiori cho Quảng Văn books :) .
« Last Edit: 12 Tháng Bảy, 2017, 02:30:48 PM by shindo »

20 Tháng Tám, 2015, 11:44:23 PM
Reply #154
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Hôm nay mọi kế hoạch sáng chiều đều bể. Thế là bắt đầu buổi sáng chạy đi mua sách cho Hưng béo và Minh Tâm. Sách của Tâm cứ nghĩ có ở quanh đây, nhưng cuối cùng mình phải mò lên tận Cầu Giấy mới tìm được cuốn sách đó...

Thời tiết dịu nhẹ, xanh mát và êm ả, điểm chút lá vàng của chớm thu, thế là cảm hứng "lãng mạng" của mình lên cao, quyết định đi từ Cầu Giấy về nhà theo hướng Bưởi - Thụy Khê, nhưng cuối cùng lại chả tìm ra được đường Thụy Khê đâu. Đến ngã tư Lạc Long Quân - Hoàng Hoa Thám - Bưởi (chỗ chợ Bưởi) mình cứ vô tư đi thẳng, nghĩ là hướng đó ra Chu. Thế nhưng đi một hồi mới thấy hoảng "chết nhầm rồi", sau đó thấy bóng Hồ Tây trải dài bên cạnh quyết định rẽ luôn vào đường Vệ Hồ đánh một vòng ven Hồ Tây luôn.

Hồ Tây sáng đầu thu lộng gió, thanh bình, với hình ảnh các cụ già nhìn ra hồ bàn thời thế, những đôi bạn trẻ yêu nhau đưa nhau ra tâm sự ban trưa, và cả những người nhiều tâm sự đi ra hồ nhìn về xa xăm. Mình cũng đã bắt gặp được hình ảnh gánh hàng hoa ngược xuôi trên phố, quyết định rút máy ra bấm một tấm, và đó là một tấm ảnh rất đẹp được chụp khi mình đang ngồi trên xe đạp :) .

Chiều quyết định lội xuống Lạc Long Quân thăm con Hanny ba bốn hai, ngồi chuyện vãn một lúc lại phải về sớm do hẹn 5h lấy thuốc cho bé con con của Tâm. Thế mà cuối cùng họ lại chẳng đến được, mình đành ngậm ngùi ngồi ngáp vặt ở công viên Lenin chờ Liên đến, nhưng cuối cùng đành đi ra Nguyễn Du trước.

Ngắm mặt trời lặn ở hồ Thiền Quang được một lúc thì Liên lò dò đến. Hai anh em rủ nhau đi bộ một vòng hồ, tình cờ phát hiện ra được một quán cafe rất hay mà không có thời gian checkin. Hy vọng sẽ thấy giàn hoa giấy bừng nở coi như tắt ngấm, khi gần như chẳng có cây hoa nhà nào nở cả. Thôi thì sẽ ghi nhớ đoạn đường này để lúc khác làm quả phóng sự ảnh vậy :)

Lẩu Nguyệt, với những đứa 90 ham vui và chưa vợ con gì :)) , chém gió chung kết Olym, nghe thằng Lộc kể chuyện Bình Định và ăn nem chua. Mình biết rằng mối quan hệ của mình với đám Olym ngày càng nhạt dần đi theo năm tháng, nhưng những gì còn lại sau chút thoáng qua đó là những mối quan hệ đáng yêu và bền vững với thời gian. Olym giờ đã là quá khứ, nhưng nó rất thành công trong việc đưa con người lại gần nhau hơn, tạo nên những mối quan hệ thậm chí còn bền vững hơn cả những mối quan hệ ngoài mạng :) . Mạng tuy ảo, nhưng Olym vẫn là thật, và vẫn luôn là một đoạn ký ức khó quên với những người đã từng gắn bó sâu sắc với nó :) .

Sau rốt cũng có thể gặp An, tặng nó một quyển NHK, nói chuyện về thi cử, về Hóa, và về quy hoạch. An về với vợ, bé Lan đã bảy tháng rồi còn gì. Chăm vợ cho tốt nhé cu ^^ .

Mai về, lại một lần nữa trôi qua với những tiếc nuối về những người chưa thể gặp được, nhất là Phương Anh béo...

22 Tháng Tám, 2015, 11:59:51 PM
Reply #155
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Cuối cùng rồi cũng xong hết việc một ngày để có thể thong thả hồi tưởng lại ngày cuối ở Hà Nội :) . Hôm ấy tuy không gặp ai, nhưng có lẽ đó là ngày quan trọng nhất ^^

Buổi sáng bắt đầu bằng việc không thể nào đen hơn được nữa, bánh trước hỏng. Thế là lủi thủi dắt xe đi trên phố, tiện tay đưa một cụ già sang đường trong tư thế một tay cầm xe và một tay nắm tay cụ bà. Cũng tốt là hai bà cháu sang đường an toàn không gặp trở ngại gì. Phải đến tận ngã tư Hàng Bông, Đường Thành (góc Quán Sứ) mới có chỗ sửa xe. Đau nhất là vá xong cái ruột xe mới lòi ra vỏ xe bị thủng một lỗ to tổ bố. Họ hỏi mình mua vỏ mới hay vá vỏ cũ đi tạm. Mình quyết định mua ngay cái vỏ mới, vì xe đi mượn thì cũng phải xử lý cho đàng hoàng, không có để chắp vá. Ý kiến này của mình được bác sửa xe tán đồng, và mua cho một cái lốp tốt thật đúng nghĩa đen ^^ . Xác định là bị chém (do người miền trong), nhưng hóa ra giá cả cũng ngang với việc mình vá xe trong TP, 110k...

Chạy vội ra bưu điện trung tâm gửi món quà cuối cho Phương Anh béo, sau đó lao thẳng tới chợ hoa để kịp giờ hẹn với cô là 9h. Khi mình đến điểm hẹn, kiểm tra đồng hồ là 8h58 phút, tức mình tới vừa kịp giờ. Quả thật là may mắn vì không để cô phải đợi lâu, và chính mình trở thành người đợi, vì phải 15 phút sau giờ hẹn cô mới đến. Hỏi ra mới biết cô cũng đến lúc 9h, nhưng... đứng ở vị trí khác, và hai cô cháu không gặp được nhau cho đến khi một người rút con phone ra gọi người kia :)) .

Cafe một chút, trả xe rồi về. Ngồi nghe chuyện hai đứa con gái cô, kể chuyện của bản thân, và nói thật lòng mình. Ban đầu mình ngỡ hai cô cháu sẽ chuyện trò lâu, nhưng hóa ra cũng chỉ vỏn vẹn tầm 20 phút. Nói ra với cô khiến mình thấy nhẹ lòng và thanh thản, vì phần còn lại rõ ràng không thuộc về mình, như cô đã nói "còn duyên số nữa con ạ" :) .

Bình thuốc ho cho bé gái con của Tâm là 240k, nhưng trong túi chỉ có 237k, thế là phải kiếm chỗ rút tiền dưới cái nóng chảy mồ hôi của Hà Nội. Mình đi bộ, đi mãi, đi mãi, đi qua bao tuyến phố, bao con đường mới tìm được một cái ATM Vietcombank không bị hỏng. Thật sự là mừng lắm luôn. Cứ mỗi lần đỏ mắt tìm ATM toàn rơi vào thảm cảnh... thấy toàn máy của ngân hàng khác =)) . Trong khi ngày thường thì nhìn đâu cũng thấy ATM Vietcom =)) =)) =)) .

Trưa về nhà, áo quần khô sẵn cả, cô lúc nào cũng chu đáo với mình thôi :) . Ngủ một giấc rồi hẹn thằng Mikhail đến đèo mình. Nhưng khốn nạn nỗi thằng này kẹt trên Thái Nguyên về không kịp, còn anh Bình bận đi với bạn. Thế là hai cô cháu cuống cuồng gọi xe ôm, nhưng sau khi ôm tới thì cô bảo cô đã gọi Grabtaxi, mình đành bấm bụng trả cho thằng xe ôm 10k rồi lên taxi ra Long Biên cũng với cái giá 10k. Sau lần này mới thấm mấy cái ứng dụng grabtaxi và grab ôm nó hữu dụng đến chừng nào :)) .

Ra đến sân bay qua tuyến đường Đông Anh - Sóc sơn. Mình thích nhất tuyến xe 17, nó cho mình thấy một bộ mặt khác của Hà Nội, khía cạnh nông thôn. Một tuyến xe chạy với tốc độ vừa phải, không quá chen lấn, mà cũng chẳng quá ồn ào ^^ .

Chuyến bay từ HN về SG của VNA không delay, và mình được thưởng thức một miếng Hamburger tạm được + 2 cốc nước và ly chè rất ngon ^^ . Nói thế chứ cũng phải kể tới sự vụ mình bị chém đẹp món cơm chiên dương châu mặn chát ở nhà hàng sân bay... Biết thế nhịn đói quách cho rồi.

Nhìn chung, chuyến đi lần này mình đã làm được rất nhiều thứ, và bản thân mình thấy đây là một chuyến đi thành công :)

Và sau cùng là phần hình ảnh :D

https://goo.gl/photos/FoTdd3iYXgf1UAVJ7

Hà Nội, hẹn gặp lần tới. Mong rằng lần ấy sẽ bớt nóng hơn lần này nhé :))

27 Tháng Bảy, 2016, 09:54:12 PM
Reply #156
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Lại một lần nữa trở về với nơi đây, để kể câu chuyện một lần nữa mình đi Hà Nội. Chuyến đi thường niên lần thứ 9 ^^ . Khác với mọi năm, lần này chỉ đi có 6 ngày ngắn ngủi :( . Kế hoạch ban đầu đi những 2 tuần, với việc ra Hà Tĩnh, Nam Định, chưa kể dự tính đi Lạng Sơn... bể sạch, chỉ vì ba không cho phép con đi quá lâu và quá xa, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe :)) . Tóm lại là phải dời đến sáng nay mới có thể bay ra Hà Nội được ^^ .

Xuống đến Nội Bài, tiết trời Hà Nội dịu mát mùa hè khiến mình thoải mái, bởi cứ ngỡ ban đầu rất nóng, nhưng hóa ra cơn bão số 1 ngoài khơi đã thay đổi tất cả :)) . 11h về đến khách sạn quen, họ vẫn nhận ra được mình sau gần 2 năm mình không đến đây ở nữa. Lần này không phải chạy đi lấy xe đạp ngay như mọi lần mà đi bus ra Bách Khoa để ăn nhậu với đám 342 thân thuộc bên Hako :)) . Hôm nay có hai khách mời đặc biệt là xmex béo và bố nó hộ tống thằng con từ SG ra HN để nó đi khuây khỏa với đám 342 :)) . Thằng bé dễ thương, hơi rụt rè, nhưng hát hai bài kara xong là lên tăng xông ngay :)) . Nhìn bố nó vui vẻ sau chầu kara + nhậu là biết thành công :)) . Xmex từ một thằng bé rụt rè giờ chủ động hơn hẳn. Tiếc là 342 trưa nay thiếu vài đứa do bận đi làm, nhưng cũng đủ vui nổ trời rồi :)) .

Chiều xong việc con gaykai chở mình về, chạy qua một tốp Pikachu đứng bắt phạt, thằng Gaykai hoảng quá rồ ga chạy qua luôn. May mà không bị tóm lại, chứ nó không có bằng lái, giấy tờ xe mà bị chụp lại mình xác định là ốm tiền với CSGT. Nhìn thằng kia có vẻ hơi nghiệp dư. Thôi tóm lại là may mắn quá :))

Chiều hẹn Phương Anh béo đi ăn bánh, đi được một đoạn ngắn thằng Hưng gọi giật lại, thế là lật đật xuống xe, hủy hẹn với PA béo để đi với thằng này, chứ nó chạy từ Nam Định lên mà không đi với nó thì kỳ lắm :( . Hai thằng đưa nhau đi ăn, bàn chuyện thi quốc gia, cải cách đội ngũ ra đề này kia nọ, chém gió cũng hăng, nhưng tất cả chỉ dừng ở mức... kỳ vọng :))

Về KS đưa nó ba quyển sách nặng chục cân, nhét đống quà của Hanny vào, rồi ngồi ngắm bão số 1 đi qua Hà Nội. Hy vọng nó không gây cản trở cho kế hoạch ngày mai ^^


28 Tháng Bảy, 2016, 10:54:51 PM
Reply #157
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Ngày thứ hai bắt đầu bằng một cơn bão quét qua thủ đô. Chiều đi 34 lên Kim Mã - Cầu Giấy - Xuân Thủy thấy hai bên đường cây tróc hết cả gốc, đè lên dây điện nhìn mà thê thảm. Trông chẳng khác mấy Đà Nẵng sau bão cả :) .

Sáng ở nhà nằm dài ra ngủ, ăn cái bánh pancake dở ẹc của KS rồi lên ngủ tiếp, vừa nằm mơ màng vừa hóng tin về Vanier 50k scholarship. Mình không thực sự tin mình sẽ được HB này nhưng tranh thủ sáng rảnh làm phát đăng ký... tăng tỉ lệ chọi :)) . Chiều ngớt mưa, bão lặng thì mình lên Sư Phạm 1 hướng dẫn cái Liên từ Lạng Sơn xuống mua sách về dạy chuyên. Chiều nay vốn dĩ ban đầu hẹn thằng Xi, nhưng cuối cùng ưu tiên cái Liên, do chắc chẳng còn dịp gặp nó thêm lần nào nữa :) .

Hẹn 2h, nhưng ngồi chờ mãi đến ba rưỡi mới gặp được nó, trong thời gian chờ mình tranh thủ đọc Yogi để một lần nữa thấm đẫm trong triết lý tự ngã cao siêu của nó, một tư tưởng rất mới, nhẹ nhàng và trung dung :) . Sau đó mua sách chợt nhận ra cuốn sách Hóa học các hợp chất tự nhiên của hai cha con Sơn - Giang với giá 286k. Ngay lập tức bỏ lại giá và về âm mưu nhờ Hưng thanh toán hộ :)) . Nhưng ngạc nhiên nhất là cuốn sách của thầy Hà, đúng nghĩa bom tấn (2000 bản với cái giá 44k rẻ giật mình :)) ) tuyển tập full đề 2 vòng 2011 - 2015 (có đáp án). Nếu bọn nhà sách không lấy ra giới thiệu thì chưa chắc mình cũng đã biết. Công nhận cái danh GV chuyên của cái Liên là một cơ hội tốt để tiếp cận nguồn sách hiếm :)) . Hệ quả là Liên mua tặng mình cuốn đó, mà chắc về sẽ để chỗ Hưng cho mọi người tham khảo :) .

Về nhà được một tẹo lại lóc cóc quay đi dưới cơn mưa nặng hạt hoàn lưu sau bão. Phải rất cảm ơn Liên đã chịu khó tới KS chở mình đi đến tận nơi, con đường đã tối mù lại còn kẹt xe nữa chứ. Tối nay có hẹn hò với đám Olym ở quán lẩu Nhật. Đi đợt này có mình, Ana, By, Ghost, v2d, Liên và thằng Hao. Chuyện trò linh tinh một lúc thì 9h, Liên về trước, để lại mọi người với nồi lẩu chua cay mang lên sau cuối. Xong thì cũng đã chín rưỡi, quyết định ai về nhà nấy ngủ, mặc lòng những lời năn nỉ của Dũng Death và thằng Lộc về tăng 2, 3. Buồn ngủ lắm rồi :)) .

Hy vọng ngày mai tận thế trời sẽ dễ chịu hơn để mình còn đi lấy xe đạp chứ :) . Mai còn hẹn với Cún nữa ^^ .

29 Tháng Bảy, 2016, 11:06:33 PM
Reply #158
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Ngày thứ ba, khách sạn hết nước, thế là dùng chai nước uống trong tủ lạnh để súc miệng, súc xong... đi tong cái chai :)) . Thế là nhét luôn chai vào balô đặng còn mua chai mới thay cho chai cũ đã nốc sạch sẽ :))

Có hẹn với Cún lúc 8h. Nhưng phải 7h30 mình mới vác @ss ra khỏi khách sạn. Cuốc bộ đi lòng vòng gặp cái ATM, tính rút tiền để đi bus (bởi trong ví còn toàn tiền 200k, đi bus đưa ra chắc bị táng vỡ mồm). Nhưng gặp phải ông khách cù nhây rút mãi, rút mãi vẫn chả hết, thế là lại đi tiếp, đi đến tháp nước hàng đậu thì mới kinh hoàng nhớ ra làm gì có cái VCB nào ở đó, có mỗi cái Vietin. Rút tạm nhưng cái máy lại "hết hạn sử dụng", trong khi cái hẹn 8h đến đã rất gần.

Giải pháp sau cuối được áp dụng, bắt taxi. Nhìn taxi nhảy số mình đã xác định là thò cổ vào tròng rồi, nhưng đành chịu, vì mình không muốn trễ hẹn với nó. Nhưng hóa ra đến nơi cũng chỉ có 50k, bằng 2/3 giá ban đầu ước lượng. Thôi thế là được, tuy nhiên tờ 200k lại không thể thối lại. Thế là nhanh trí tấp ngay vào Vinmart bên kia đường, hỏi xem có chai nước mới uống hết ban sáng không, nhưng không có. Vậy là mua một chai Aquaplus để có tiền thối cho anh taxi cho xong việc.

Gặp Cún, nó vẫn chẳng thay đổi gì trong suốt bằng ấy thời gian, tuy nhiên được cái biết cách thu xếp công việc hơn, và cũng chịu khó ngồi một chỗ dịch một cuốn tiểu thuyết văn học và mơ về một ngày được đi du học để thoát ra khỏi mẹ :)) . Lần này nó đạp xe đến chỗ hẹn để mình lấy cái xe đó, còn nó đi bộ về, và mình khỏi phải gặp cô, giờ chỉ còn gặp được khi trả xe ^^

Cứ có xe là có việc, chiều phải chạy xe lên Hồ Tùng Mậu đặt sách cho các cá nhân có nhu cầu. Hóa ra những 20q, được cái CQT trả mình 1tr cho thương vụ này. Thế là chiều nay hẹn với thằng Xi ba rưỡi gặp nó, nhưng cuối cùng mọi thứ ở đầu nậu lại kéo dài hơn mình tưởng, mình ngồi chờ đến tận ba rưỡi mới dứt điểm vụ sách vở, đành hẹn thằng Xi bốn rưỡi, nhưng cuối cùng lại phải dời sang một ngày khác. Vậy là lỡ hẹn với hai người rồi, vì Phương Anh béo xem như không còn gặp được nữa :( . 20q ấy quá mới, cũng may là vẫn tìm được nguồn. Hai ba ngày nữa sách sẽ về tay.

Không còn hẹn với thằng Xi, thế là sau khi mua sách cho thằng Long bạn cũ thì tót về khách sạn, tắm rửa nghỉ ngơi rồi đi ăn chiều. Ban đầu chưa biết ăn gì, nhưng bỗng dưng nhớ đến bún chả Obama, thế là search địa chỉ rồi phóng tới gọi một phần bún và một chai bia Hà Nội. Bún ngon, dễ ăn và giá cũng được. Mỗi tội toàn khách Tây và khách miền Nam thôi :)) . Tính gọi một phần combo Obama nhưng e ăn không hết nên đành không gọi nem cua bể. Hẹn dịp khác^^

Ra coffeebean ven hồ đọc sách của Chíp, nhưng mới đọc được vài trang thằng Ghost réo, thế là chạy ra Văn Cao ngồi với Ghost, người yêu nó và thằng Lộc. Chủ yếu là nghe chuyện trẻ trâu của hai thằng này hồi mới đầu vào SG đám cưới bác dok (cùng với những chuyện thị phi rất khó đỡ) rồi mình ngồi tư vấn thằng Lộc cách xin HB cao hơn :)

Cuối ngày là một câu chuyện rất dễ thương, đi từ phía Văn Cao về lại Phan Đình Phùng thì gặp đám kẹt xe, mình quyết định leo lề chạy, chạy đến chỗ có xe 4 bánh chắn ngang thì em giữ xe tươi cười "anh len vào đây đi", thế là mình tiện đường lách vào, và khi qua khỏi cái xe 4 bánh trên lề đó thì phía dưới cũng hết kẹt xe.

Hà Nội vẫn đáng yêu lắm chứ :) . Đâu phải ai cũng khó ưa và đáng ghét đâu nào ^^

30 Tháng Bảy, 2016, 09:39:04 PM
Reply #159
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Ngày thứ 4 bắt đầu với việc đi sửa lại bánh trước bị lắc. Hóa ra vấn đề chỉ nằm ở chỗ con ốc bị lỏng, nên mình chỉ mất có năm ngàn, thay vì 50000 như mỗi lần thay tăm xe ở SG. Tóm lại cái xe đỡ hơn một chút rồi.

Sáng làm một suất bánh cuốn, ghé Tâm quán uống cốc Hư vô trà và ngồi nhẩn nha đọc cuốn sách của sự kết thúc, vol 1. Truyện không dở, nhưng cũng không hay, mặt khác nhiều đoạn lặp lại khiến cho việc dịch... dễ chịu hơn, nhưng người đọc không thấy vậy :)) . Cái này lên anime hay movie sẽ hiệu quả hơn là nằm trong sách, đọc mà nhiều lúc phát ngán muốn skip, nếu không phải vì dịch giả nhờ mình check lỗi câu thì mình bỏ luôn sau khi đọc nửa quyển :)) .

Trưa gặp Yuna, sau một phần nem chua rán thì một suất Highlands với vài lời khuyên hữu ích khi mình ra nước ngoài :) . Mình sẽ nghiên cứu dần và nghiêm túc thực hiện những điều cần thiết nhất. Đang ngồi ăn dở thì Tùng gọi, bảo là sách đã đến nơi. MÌnh lại đang đi ăn nên đành nhờ nó chuyển vô KS hộ. Thế là thêm một lần nữa lỡ dịp gặp thằng unknown, giờ nghe đâu đã vào Bộ công an rồi. Vậy cũng được :)) .

Về tới nhà lúc 13h30, nghỉ một chốc lại phải chạy lên Đội Nhân để lấy 5 quyển sách của hai cha con Phan Tống Sơn - Phan Minh Giang. Sách tuy hay nhưng chuyên ngành quá hẹp khiến cho số bản in rất thấp (200 bản), nên giá thành đội lên cao (286k). Thông qua lão Hưng béo mình lấy được 5q với giá 950k, rẻ hơn rất nhiều so với dự tính. Hóa ra cha Tiến là bạn cùng lớp của PGS Nguyễn Tiến Công SPHCM :)) . Quả đất đôi khi lại tròn hơn mình nghĩ :)) . Cơ mà ban đầu cứ tưởng cái nhà toàn xuyệt, ngõ, ngách khó tìm lắm, hóa ra dễ tìm hơn mình tưởng. Mình không mất quá nhiều thời gian để đến nhà, trong khi ông Tiến lại nói "hầu như lần nào anh cũng phải ra ngõ đón, chẳng mấy ai lần đầu vào được đến bên trong" :)) .

Xong chuyện sách vở, giờ nhìn cái vali tầm 35, 36 quyển sách mà thấy mình giống thằng buôn sách hơn là ra HN thăm bạn hữu =)) . Ngủ một giấc ngắn đến 5h, đi tắm, gọi điện vào Nam thăm hỏi tình hình đám học trò đang ở trại hè. Nghe có vẻ khả quan, nhưng cũng có đôi chút vấn đề cần lo nghĩ :) .

Tối lại có hẹn với đám Olym, thằng Dũng Death bảo tối nay mời anh cafe, tưởng nó host nên mình không nghi ngờ gì. Hóa ra... không có ai host địa điểm, đến khi mình tra ra thì cả đám... chưng hửng =)) . Thật miễn bàn với bọn mày, đến anh mà cũng làm cái kiểu ấy thì không đẹp chút nào cả :( . Thấy buồn, ngồi trà chanh nửa giờ ngoài nhà thờ rồi về nhà đọc Novel tiếp, cuốn 2 mình vẫn chưa đọc :) .

Có lẽ sự việc vui nhất là khi đêm nay đi lòng vòng tìm chỗ ăn tối thì tấp đại vào một quán xôi, làm bát xôi và thêm cốc trà đá, nhưng khi tính tiền biết mình là người miền trong ra đây có việc thì mình được miễn cốc trà đá ấy, chỉ trả tiền bát xôi :) . Thấy vui vui ^^

31 Tháng Bảy, 2016, 11:18:22 PM
Reply #160
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Ngày thứ năm, ngày của đi bộ, của niềm vui và nỗi buồn cứ đan xen lẫn nhau :) .

Buổi sáng rủ Thảo cuốc bộ đi một vòng, dừng lại ăn kem, ăn xong đi bộ về nhà mình, vừa đi vừa nói rất nhiều thứ. Nhưng cái biển đoàn phục vụ Bộ Ngoại Giao bôi bác và nhà thuốc Đông Y phơi đồ còn bôi bác hơn đã khiến cho buổi sáng trở nên có khá nhiều chuyện để nói ^^ .

Về KS, nghỉ ngơi một chút rồi mình lấy xe đưa nó về lại trưòng Dược, sau đó mình phóng hết tốc lực lên Ô Chợ Dừa. Cứ ngỡ phố Đông Các chỗ Hào Nam, ai dè đi hết Hào Nam ra An Trạch, lúc đó mới kinh hoàng nhận ra mình đã đi nhầm đường. Vòng ngược lại La Thành, hỏi người ta mới nhận ra phố Đông Các là một con phố nhỏ bên hông Ô Chợ Dừa, nhỏ đến mức nếu nó không nằm sát bên mình cũng không nhìn thấy :)) .

Gặp Thiên và Cao, từng một thời chiến hữu chung giường :)) . Thiên giờ đã làm bố, Cao hai tháng nữa cũng làm bố, ngồi chuyện vãn một hồi, đòi được nợ, ăn được một bữa ngon và uống hết năm cốc Tiger thì về tới KS là 1h, say bí tỉ ngủ một lèo đến 5h chiều mới tỉnh táo nổi.

Save the best for last, điều này luôn đúng trong nhiều dịp. Một bữa Bonjour Resto, một chuyến đi lạc đến tận 56 Bà Triệu rồi vòng về lại Tràng Tiền plaza. Chiếc khăn len, những dòng chữ và cả những biểu cảm hết sức dễ thương ấy khiến mình nhận thấy rằng mình sẽ mãi dành một tình cảm yêu mến cho cô gái nhỏ này, dù cái gì xảy ra về sau đi chăng nữa :) . Sau hai lần đi lạc, nhưng vẫn tìm thấy nhau ở đâu đó khiến mình tin rằng duyên với nhau chắc chắn vẫn còn dài. Và một lần nữa, truyền thuyết Ngũ Hành Thiên Mụ lại có thêm hai "nạn nhân" mới :)

***

Hôm nay ba đứa học trò mình đi Trại hè Phương Nam được 3 HCB, và IChO 2016 ở Georgia đã có kết quả với 2V - 1B - 1 Bằng Khen. Thằng Bạc duy nhất ấy là điều nuối tiếc lớn nhất của mình trong đêm nay. Giá chỉ lên 1 điểm nữa thôi là có vàng rồi... lúc đó hẳn sẽ có một cái miracle ending, chứ không chỉ là good end như hiện tại.

Mai gọi thằng Hưng lên Hà Nội để nói chuyện, và dĩ nhiên cả thằng Xi nữa. Sau 5 năm nhìn nó đen hẳn đi, và già dặn hơn nhiều. Tháng 9 này nó vào Đà Nẵng làm việc cho ĐH Duy Tân, cả hai vợ chồng :) .

Hà Nội đáng yêu theo một cách rất riêng của nó. Và mai nắng nóng lại về rồi :)

01 Tháng Tám, 2016, 08:10:23 PM
Reply #161
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Một ngày nắng cháy, cái nắng dữ dội hơn những ngày trước đó. Theo như dự báo hai ngày này nắng nóng sẽ đạt đỉnh 37oC .

Sáng bắt đầu bằng việc đi kiếm quán cafe Gác sách của Hoạt, cũng muốn gặp thằng này một lần trước khi ra nước ngoài. Tuy nhiên sau một hồi mò sục trong khu tập thể Kim Liên thì quán... đóng cửa. Hóa ra quán chỉ mở vào chiều tối, sáng chủ nhân bận đi làm việc khác :)) . Có vẻ như chúng ta ít nhiều vẫn chưa có duyên với nhau được :) .

Tầm 10h mình đọc tiếp Yogi ở một quán nhỏ trên Hồ Xuân Hương, sau đó rẽ ra Bà Triệu tính đi về bờ hồ, ban đầu cứ ngỡ đang đi về hồ, vừa đi vừa ngờ ngợ đường này một chiều mà sao về hồ được. Mãi đến khi thấy Vincom Bà Triệu mình mới biết mình sắp ra đến tận... Bách Khoa =)) . Thế là lại phải vòng về, để cho chắc ăn quyết định vòng theo hướng phố Huế - Hàng Bài và cuối cùng cũng về được đến khách sạn. Về đến nơi đợi thằng Hưng, hóa ra nó có công tác ở trường nên buổi hẹn chiều chuyển sang tối. Báo hại mình cũng phải chỉnh lại toàn bộ lịch hẹn ca chiều nay, để rồi cuối cùng gặp cái Huyền được 1 tiếng, gặp Hanny và sữa được 1 tiếng. Tóm lại là hẹn hò hôm nay thế là xong rồi :) .

Huyền giờ đã trưởng thành hơn, có vẻ như bóng ma quá khứ vẫn còn ám ảnh, nhưng đúng là mọi thứ không thể xong ngay trong một sớm một chiều. Dần dà sẽ mạnh mẽ hơn, và xinh đẹp hơn. Mong con thành công trên đường đời, vì sau này chắc thầy sẽ không còn phải gặp con nữa, nghĩa vụ của thầy vậy là xong rồi. Cố lên con nhé :) .

Thằng Sữa trên group thì đốp chát với Hanny, nhưng ra ngoài thì con Hanny lấn át hẳn thằng này. Đứa nào lên mạng càng to mồm thì ra ngoài càng ngược lại, và dĩ nhiên mệnh đề ngược cũng chẳng hề sai :)) .

Mai trả xe cho cô rồi, nhớ bơm kỹ hai bánh trước khi trả :)

12 Tháng Bảy, 2017, 02:36:12 PM
Reply #162
 • ADMIN
 • ******
 • Posts: 6354
 • Điểm bài viết: 416
Tháng 8.2017, ăn theo 3 tuần nghỉ hè "mandatory", mình quyết định làm một chuyến về VN, và ở lại đó khoảng 3 - 4 ngày.

Lần đầu tiên, người mình luôn muốn gặp ở Hà Nội, nay đã không còn ở đó. Khi nhận ra điều này chợt thấy trống vắng lạ thường :)

Đọc lại hết 12 trang topic, update thêm một số góc khuất nhất định, những thứ mà có lẽ chỉ còn mình nhớ mà thôi, coi như bổ sung thêm chút gia vị trước khi về Hà Nội vào lần tới :D .

Vẫn mỗi năm một lần lại về Hà Nội, và viết nhật ký vào đây :) . Sắp tới là lần thứ mười rồi :D