Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Những tâm hồn lớn lao của một đời người...  (Read 2087 times)

09 Tháng Ba, 2008, 10:57:44 AM
  • Dương Lưu - Mod box VHO
  • Thành viên OlympiaVN
  • **
  • Posts: 328
  • Điểm bài viết: 13
  • ...Cố gắng là cội nguồn chiến thắng...
    • Nhà của những đứa con yêu
Nào, một đêm tối bao la, chìm đắm trong cảnh tĩnh mịch của thiên nhiên, bạn sẽ nghĩ gì, bạn sẽ suy tư những gì?
Còn tôi, tôi đã dành những đêm trống trải như thế để nghĩ về cuộc đời, nghĩvề quá khứ về hiện tại và tương lai. Tôi nghĩ đến thế giới, nghĩ đến những vì sao và nhưng tia nắng lung linh!
Vâng, tôi nghĩ nhiều như thế đó, rồi thình thoảng cũng có những câu hỏi bất chợt đọc được đã làm tôi phải suy tư nhiều, nghĩ ngơị nhiều và thức nhêìu hơn!
Mấy hôm trước tôi đã từng đọc một câu thế này:
"Nếu 24h sau bạn sẽ vĩnh viễn rời khỏi thế gian này, bạn sẽ làm gì?"
Về phần tôi, tôi biết có nhêìu, rất nhiều thứ cần làm, đáng phải làm. Nhưng có thật sự là như thế, có cần thiết phải như thế? Như một người bạn- một người chị đã từng nói, là đừng cố làm tất cả những gì mà con người phải làm suốt cả một đời người! Vâng tôi sẽ thế, tôi sẽ chỉlàm những gì thật cần thiết mà thôi, tôi sẽ làmtất cả những gì tốt đẹp, để nuôi dưỡng tâm hồn tôi đủ lớn đủ đẹp, và đủ cho một đời người!
Ừ nhỉ, tâm hồn tôi, tâm hồn của một đời người.... Tôi biết, nếu lúc đó đến, tôi sẽ không ngần ngại nói lên những lời yêu thương nhất: tôi sẽ cám ơn những đáng sinh thành đã tạo ra tôi trên đời này, sẽ cám ơn đất trời đã dung tôi trong dòng dời dù nó khó khăn, sẽ cám ơn những thầy cô đã mang đến cho tôi tình người và tri thức, cám ơn những người đã làm cho cuộc đời tôi thêm buồn vì chính họ đã làm cho tôi biết cuiộc sống không m,chỉ có màu hồng! Tôi sẽ nói lời yêu mà tôi chưa từng nói, nói lời nhớ đối với người tôi yêu! Tôi sẽ tặng cho người ấy một bông hồng, một bông hồng mà tôi cho một lần dám tặng!
Tôi sẽ ngắm hoàng hônđể tắm mát tâm hồn mình bằng những màu tía của trời chiều, sẽ ngắm bình minhđể mặc cho tâm hồn mình một cái áo mới, một chiếc áotrong trắng và tinh khôi!
Tôi sẽ dành những giây phút cuối cùng để cầu nguyện cho thế gian này tràn ngập màu xanh của hoà bình, ủa hi vọng, của ước mơ. Tôi sẽ cầu nguyện để tình yêu được nhân rộng khắp nhângian, tôi sẽ cầu nguyện để những tình yêu không mỏng manh mà sẽ mãi mãi vững bền, mãi mãi tinh khiết như pha lê, như  ánh trăng huyền hoặc!
Tôi sẽ cầu nguyện cho tất cả mọi người đều có được niềm vui, cho trẻ thơ không phải khổ đau và mãi sống dưới mái nhà ấm êm cùng cha mẹ!
Tôi sẽ cầu nguyện cho mọi khổ đau và bệnh tật không còn trên thế gian này nữa, sẽ cầu nguyện cho tất cả đều an lành!
Tôi sẽ và sẽ làm như thế, và tôi sẽ sẵn sàng chờ đợi cái chết, chờ đợi giây phút tôi được hoà mình về với cát bụi, với đất trời với thiên nhiên, sẽ chờ sđợi cái giấy ophút được hoà vào cơn gió thổi mắt cho cuộc đời, đợi đến giây phút được hoà cũng cơn mưa để xua tan những giọt nước mắt trên má người yêu!

Vâng, tôi thế đây! Thế còn bạn thì sao? Xin hãy chia sẻ với tôi, và với tất cả mọi người!