Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Khoanh vùng thành viên và phát triển offline hơn  (Read 19983 times)

09 Tháng Sáu, 2010, 10:22:24 AM
Reply #45
 • Cựu thành viên BĐH
 • ***
 • Posts: 2153
 • Điểm bài viết: 290
Mình có vài lời bình luận về những ý kiến của bạn ph0nglinh:

Trước tiên, mình nghĩ rằng bạn mới tham gia forum, vậy nên chưa nên "vội vàng" đưa ra một bình luận nào, đặc biệt là những định hướng hoạt động của forum, nếu như bạn chưa tìm hiểu nhiều về các hoạt động mà forum đã, đang và sẽ tổ chức (VD: Offline thường niên, Gala ĐVTT, ...). Mình thấy những ý kiến của bạn còn rất chủ quan và thiếu thực tế.

Quote
Offline là một cách để gắn kết các thành viên trong diễn đàn lại với nhau, nhưng hiện tại các buổi offline lại tách ra giữa miền Bắc-Trung-Nam. Như thể chẳng phải chỉ những thành viên miền Bắc chơi với miền Bắc, miền Nam chơi với miền Nam thôi ư?

Offline đúng là một hoạt động quan trọng trong việc giao lưu và gắn kết các thành viên với nhau, và trong điều kiện hiện tại thì chỉ cho phép tổ chức tại hai miền Bắc - Nam (cụ thể là tại Hà Nội và Sài Gòn). Lí do không tổ chức Offline toàn quốc được:

- Không đủ kinh phí để tổ chức một buổi Offline toàn quốc. OlympiaVN là một tổ chức phi lợi nhuận, vì vậy không thể có khả năng tài trợ kinh phí. Lấy ví dụ như bạn tổ chức Offline ở Hà Nội, tính toán chi phí đi lại và tiên ăn uống cho các bạn từ Sài Gòn ra (chỗ ở thì có thể thu xếp được), chắc chắn > 2 M. Thành viên forum đa phần là học sinh, sinh viên, mấy ai dám bỏ từng ấy tiền ra để tham gia một buổi Offline diễn ra trong 1 ngày?

- Không đủ thời gian. Cũng với ví dụ như chuyện tổ chức Offline ở Hà Nội, nếu những bạn ở xa mà chỉ có kinh phí thấp, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đi lại, còn nếu như bạn muốn đỡ mất thời gian thì bạn phải có kinh phí lớn (đi máy bay ra). Do vậy, mỗi lần Offline này sẽ khiến bạn mất đi ít nhất 3 ngày trong quỹ thời gian. Trong khi đó, Offline theo hình thức như hiện tại chỉ gói gọn trong 1 ngày (chính xác là 8 h).

Việc tổ chức Offline như hiện tại chỉ chọn hai địa điểm Hà Nội và Sài Gòn vì ở đa phần Ban quản trị và các thành viên đều ở hai thành phố ấy hoặc các tỉnh lân cận, mọi công tác sẽ thuận lợi nhất. Sau này, nếu có điều kiện thì chắc sẽ còn phát triển ra cả ở khu vực miền Trung (có thể là Đà Nẵng), nhưng chắc chắn là trong thời điểm hiện tại thì chỉ Offline ở Hà Nội và Sài Gòn.
 
Ngoài ra, quan điểm của bạn là chỉ thành viên ở miền nào chơi với miền ấy là không đúng. Thông thường, các đợt Offline rất gần với ngày Tết Nguyên đán hoặc trùng vào đợt nghỉ hè, vậy nên vẫn có nhiều thành viên ở miền Bắc vào miền Nam để tham gia Offline ở đó, và ngược lại. Tuy rằng, địa điểm tổ chức là khác nhau, nhưng BTC vẫn cố gắng để chương trình của hai bên trùng khớp với nhau và đặc biệt, sau mỗi buổi Offline thì đều có tường thuật lại. Vậy nên, dù ở miền nào bạn cũng có thể biết được buổi Offline ở hai khu vực diễn ra như thế nào.

Quote
Còn về khoản offline là để "ăn chơi" hay "thực hóa công đồng" thì tùy vào suy nghĩ mỗi người, cứ theo số đông mà biểu quyết thôi.
Bạn dùng từ "ăn chơi" để nói về chuyện Offline là không chính xác. Đồng ý rằng hoạt động Offline đơn thuần là hoạt động giải trí thôi, nhưng nó có mục đích là để giao lưu và tổng kết hoạt động của forum trong năm nữa. Còn vấn đề "thực hóa" thì hiện tại đang đạt được một số thành công nhất định rồi, bạn có thể kiểm chứng nó vào một ngày nào đó gặp gỡ với các Olymmem xem, hi.


10 Tháng Sáu, 2010, 02:14:18 PM
Reply #46
 • Mod Âm Nhạc
 • MOD
 • ***
 • Posts: 494
 • Điểm bài viết: 61
 • quy ẩn :)
Mỗi người đều có một cách nghĩ riêng của mình sao mà giống nhau được, người ta thường nói "không đồng quan điểm thì không thể nói chuyện mà".
Offline là một cách để gắn kết các thành viên trong diễn đàn lại với nhau, nhưng hiện tại các buổi offline lại tách ra giữa miền Bắc-Trung-Nam. Như thể chẳng phải chỉ những thành viên miền Bắc chơi với miền Bắc, miền Nam chơi với miền Nam thôi ư? Ngoài online ra thì các thành viên Bắc-Trung-Nam không có bất cứ một mối liên hệ nào (ngoài việc bạn thân tự tổ chức gặp nhau). Vì thế khoảng một thời gian nhất định nên có một buổi offline trong phạm vi toàn quốc (không đòi hỏi offline thường xuyên), như thế sẽ tốt hơn. Còn về khoản offline là để "ăn chơi" hay "thực hóa công đồng" thì tùy vào suy nghĩ mỗi người, cứ theo số đông mà biểu quyết thôi.
Gia đình đám cưới, ăn hỏi có việc hệ trọng mới  dám rót tiền vào đi xuyên HN-HCM đâu có ai dư tiền mà vút qua cửa sổ cho con cái đi off :))

Cái này hơi chủ quan nhưng không ít mem chưa một lần vào TP HCM hay ra Hà Nội bạn ạ :) .

Cái off toàn quốc kiểu này chờ forum trở thành Tổ chức kiếm dăm nhà tài trợ rồi hẵng mơ.

Phi Thực tế :)
Tất nhiên đó là tùy thuộc vào ý muốn của những thành viên trong 4rum thôi, nếu chỉ có một người tổ chức mà không có người đồng tình thì cũng bằng không thôi.
Xin lỗi bạn nhưng bạn đừng đưa cái giọng này ra :) Bạn nói như thể bạn đủ sức để tổ chức như những gì bạn đã nói :)) Thực tế chút đi bạn :) Gió ơi đừng thổi để bạn ph0nglinh xuống đất ^^
« Last Edit: 10 Tháng Sáu, 2010, 04:39:33 PM by thanhthanh »

13 Tháng Sáu, 2010, 07:59:00 AM
Reply #47
 • Thành viên mới
 • *
 • Posts: 44
 • Điểm bài viết: -1
 • just so you know!
Ack, mình mới góp ý chút xíu mà đã bị phản đối kịch liệt vậy thì sao tớ dám.... ^:)^
Bạn cần hiểu từ "ăn chơi" mà mình muốn nói ở đây là "ăn uống và vui chơi" chứ không phải hiểu theo nghĩa "ăn chơi" như bạn nghĩ đâu.

Gió thương phong linh lắm, nên không thổi phong linh xuống đất được đâu, gió chỉ đưa phong linh lên cao thôi bạn ạ!  :P
« Last Edit: 13 Tháng Sáu, 2010, 08:01:07 AM by ph0nglinh »